Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Paris 2024 triển khai dự án đổi mới nhằm cung cấp nhiều hoạt động thể thao hơn cho giới nữ

Tổng cộng 14 hiệp hội và câu lạc bộ đã được lựa chọn để tham gia vào một dự án của Paris 2024 nhằm mục đích tăng cường khả năng tiếp cận các hoạt động thể thao cho phụ nữ.

Dự án “Paris Sportives” được ra mắt vào năm 2020, là một phần của chương trình Chuyển đổi Olympic và là sáng kiến ​​Di sản của Paris 2024. Mục tiêu là cho phép các hiệp hội xây dựng không gian công cộng và cho phép phụ nữ thực hành các hoạt động thể thao thông qua câu lạc bộ hoặc miễn phí.

Theo đó, 07 dự án bóng rổ, 04 sáng kiến ​​bóng đá, 01 bóng ném và 02 dự án đa môn thể thao khác đã được hỗ trợ. Eiffel Basket, Ladies & Basketball, Paris Lady Basket, Charonne Sports Union, Sport in the City và Amunanti nằm trong số các hiệp hội và câu lạc bộ được nhận tài trợ.

UEFA đã công bố việc Giải bóng đá nữ Vô địch châu Âu 2021 sẽ được dời lại 1 năm và được diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 31/7 năm 2022.

Paris Basket 15, Domrémy basket 13, Solidarity house 13, Panamboyz united, Paris 13 Atletico, Sine qua non, Socios Solidaires và Yard crop là những hiệp hội và câu lạc bộ góp phần vào chương trình.

Nayla, đại diện của Solidarity house 13, cho biết: “Dự án của chúng tôi đáp ứng yêu cầu của các bà mẹ sống trong cùng khu vực muốn tham gia hoạt động thể thao với những người khác. Họ muốn dành thời gian cho bản thân, chăm sóc sức khỏe thông qua thể thao và gắn kết với những người phụ nữ khác. Chúng tôi có huấn luyện viên thể thao, người giám sát tập luyện cho các bà mẹ với các hoạt động trong khu vườn Kellermann, bao gồm thể dục, chạy, căng cơ, tập tạ.”

Những người chịu trách nhiệm triển khai dự án cho biết một số phụ nữ không biết về các cơ sở công cộng gần nhà của họ hoặc cảm thấy các cơ sở này phần lớn do nam giới tiếp cận. Chính vì vậy, dự án được hy vọng có thể khuyến khích phụ nữ tiếp tục tham gia hoặc trở lại với thể thao. Dự án đã được gia hạn cho đến năm 2022, hiện Ban tổ chức đang tiến hành kêu gọi các dự án mới.

Thành phố Paris và Ban tổ chức Paris 2024 đã hỗ trợ 118.000 đô la Mỹ cho các hoạt động của dự án này.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao