Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền lên tiếng về quyết định giải nghệ ở tuổi 19

Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã lần đầu lên tiếng về quyết định giải nghệ ở tuổi 19 khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

Hôm 6/3, Thông tin Liên Việt Postbank đã đưa ra thông báo chính thức về việc tay chuyền hai Đặng Thu Huyền quyết định giải nghệ. Sau khi giải nghệ, Đặng Thu Huyền sẽ không được phép tập luyện, thi đấu cho bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

Rạng sáng 10/03, trên trang cá nhân, Đặng Thu Huyền cũng lần đầu lên tiếng về quyết định khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền lên tiếng về quyết định giải nghệ ở tuổi 19 Ảnh 1
Đặng Thu Huyền sở hữu nhan sắc xinh đẹp, được ví như Hoa khôi làng bóng chuyền Việt Nam.

“Lời đầu tiên cho tôi được xin lỗi thầy, cô và đơn vị đã đào tạo và dạy bảo tôi suốt 8 năm qua. Xin lỗi các cổ động viên đã theo dõi và ủng hộ tôi, kỳ vọng tôi. Tôi biết mọi người thất vọng và khó chấp nhận sự thật này! Thời gian vừa qua tôi cũng thấy nhiều dư luận không tốt về quyết định của tôi. Xin mọi người cho tôi cơ hội được chia sẻ”, Đặng Thu Huyền viết.

Đặng Thu Huyền giải thích lý do đưa ra quyết định chấm dứt sự nghiệp: “Tháng 4 này tôi tròn 19 tuổi, vẫn còn quá trẻ để hiểu biết, để đưa ra những lựa chọn sáng suốt, nhưng cũng đủ cứng cáp để biết mình thực sự muốn gì. Tôi theo bóng chuyền khi còn quá nhỏ. Tôi nghĩ tôi cũng từng đam mê và vỡ oà trong những khoảnh khắc tuyệt vời của môn thể thao này.

Nhưng trong khoảng 2 năm qua, tôi cảm nhận rõ sự chán chường của bản thân, kèm theo đó là mong muốn được học hỏi và khám phá thế giới bên ngoài. Là một vận động viên, có quá nhiều rào cản để tôi được tiếp cận và sống một cuộc sống giống như bạn bè đồng trang lứa”.

Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền lên tiếng về quyết định giải nghệ ở tuổi 19 Ảnh 2
Đặng Thu Huyền giải nghệ khiến nhiều người tiếc nuối.

Cô gái xinh đẹp quê Thường Tín, Hà Nội cũng gửi thông điệp: “Tôi nói những điều này mong mọi người không nghĩ rằng tôi phụ bạc công sức thầy cô và quay lưng với nghiệp vận động viên. Đây đơn thuần là suy nghĩ trong đầu tôi xuyên suốt thời gian dài. Đến bây giờ tôi mới đủ dũng cảm nói lên.

Tôi xin cảm ơn thầy cô của tôi và các cổ động viên một lần nữa. Sau này có làm gì, tôi cũng sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một người tốt và sống có trách nhiệm”.

Đặng Thu Huyền sinh năm 2002, tại Thường Tín, Hà Nội, năm 13 tuổi đã bắt đầu được thi đấu giải trẻ và giành suất chuyền chính của đội trẻ Thông Tin Liên Việt Post Bank. Đặng Thu Huyền góp công lớn giúp Thông Tin Liên Việt Post Bank giành 2 chức vô địch trẻ toàn quốc 2019, 2020, và 3 lần lên ngôi cúp các câu lạc bộ trẻ 2016, 2019 và 2020.

Những bước tiến vững chắc của Thu Huyền giúp Đặng Thu Huyền được gọi vào tuyển trẻ quốc gia năm 2017, thi đấu VTV Cup và tiếp đó là giải U19 nữ châu Á. Cuối năm 2020, Đặng Thu Huyền thi đấu cho đội Đắk Lắk và góp phần giúp đội trụ hạng thành công.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao