Thành Viên Ban Điều Hành Ioc Cho Biết Đào Tạo Khoa Học Là Chìa Khóa Để Các Vđv Philippines Tiếp Tục Thành Công Tại Olympic

Thứ sáu, 27/08/2021 - 07:15
Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế người Philippines, Mikee Cojuangco-Jaworski tin rằng thành công của đất nước tại Olympic Tokyo 2020 chỉ có thể được duy trì thông qua hình thức đào tạo một cách khoa học.
Thành Viên Ban Điều Hành Ioc Cho Biết Đào Tạo Khoa Học Là Chìa Khóa Để Các Vđv Philippines Tiếp Tục Thành Công Tại Olympic
VĐV cử tạ Hidilyn Diaz

Philippines đã giành được bốn huy chương tại Olympic Tokyo 2020 (1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), nổi bật là đô cử Hidilyn Diaz đã giành HCV đầu tiên sau 97 năm tham dự Thế vận hội Olympic do công của VĐV cử tạ Hidilyn Diaz.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABS-CBN News, nhà vô địch môn nhảy cầu ASIAD Busan 2002 cho biết: “Chúng tôi hy vọng những bài học của Olympic Tokyo 2020 có thể thúc giục những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của những người trẻ tuổi ủng hộ họ và cố gắng khuyến khích họ trở nên tốt nhất có thể”

Để duy trì thành tích Olympic của đất nước, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Mikee Cojuangco-Jaworski đã đồng ý với Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William “Butch” Ramirez và Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham “Bambol” Tolentino rằng cần có cách tiếp cận và phân tích khoa học trong việc đào tạo VĐV thi đấu quốc tế ở cấp độ cao.

“Tôi cho rằng nên có đánh giá của các Hiệp hội thể thao quốc gia đã tham gia về kinh nghiệm của các VĐV tại Thế vận hội Olympic mùa hè. Chất lượng của những người tham gia, những thách thức họ đã trải qua và cách họ vượt qua. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không thể duy trì bất kỳ thành quả nào nếu không thực sự theo dõi các hoạt động và tiến trình một cách khoa học. Công nghệ không chỉ được sử dụng trong các cuộc thi đấu thể thao mà bây giờ còn được sử dụng trong đào tạo. Nếu không có những thứ này, sẽ khó theo kịp phần còn lại của thế giới. Tôi không phải là chuyên gia kỹ thuật trong bất kỳ môn thể thao nào. Tôi chỉ là một người hâm mộ thể thao giống như rất nhiều người khác. Nhưng tôi đã thấy sự khác biệt ở những VĐV giành huy chương. Thật vui khi thấy các VĐV tự tin rằng họ có thể giành chiến thắng. Điều đó cho thấy là họ có thể đạt đến đỉnh cao. Đó là điều đã làm cho niềm vui trở nên trọn vẹn” Mikee Cojuangco-Jaworski khẳng định.

Theo: tdtt.gov.vn

Bóng đá & Giải đấu lớn

Các Vđv Châu Á Được Hưởng Lợi Từ Quỹ Đoàn Kết Olympic

Nhiều người trong số các VĐV từ 93 Ủy ban Olympic quốc gia đã giành được huy chương tại Tokyo 2020 - nhiều hơn bất kỳ kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè nào trước đó - đã được Quỹ đoàn kết Olympic hỗ trợ học bổng và trợ cấp.

Vì Sao Vđv Cử Tạ Lê Văn Công Chỉ Giành Hcb Ở Paralympic Tokyo?

Vận động viên cử tạ, “siêu nhân”, lực sĩ Lê Văn Công, vừa giành tấm HCB quý báu tại Paralympic Tokyo 2020. Đây là tin vui đối với Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam

Các Vđv Phàn Nàn Vì Huy Chương Olympic Bị Bong Tróc

Một số vận động viên Olympic Trung Quốc cho biết rằng các huy chương mà họ giành được tại Thế vận hội Tokyo đã bắt đầu bị bong tróc.

Army Games 2021: Đoàn Qđnd Việt Nam Đứng Thứ 8 Sau 3 Ngày Thi Đấu

Tổng kết kết quả vào ngày 25/08 sau 3 ngày thi đấu chính thức, đoàn QĐND Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 8 trên tổng số 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Army Games 2021.

Bộ Trưởng Nguyễn Văn Hùng Chúc Mừng Vđv Lê Văn Công Giành Hcb Paralympic Tokyo

Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng toàn Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam và VĐV Lê Văn Công đã giành HCB tại Paralympic Tokyo 2020.

Tiến Dũng Có Thể Vắng Mặt Vì Trấn Thương Trong Trận Việt Nam - Uae

Mới đây, HLV Park Hang Seo tiếp tục đón nhận tin dữ khi trung vệ Bùi Tiến Dũng dính chấn thương và khó có thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam lên đường Ả-rập Xê Út thi đấu được.