Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thành viên Ban điều hành IOC cho biết đào tạo khoa học là chìa khóa để các VĐV Philippines tiếp tục thành công tại Olympic

Thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế người Philippines, Mikee Cojuangco-Jaworski tin rằng thành công của đất nước tại Olympic Tokyo 2020 chỉ có thể được duy trì thông qua hình thức đào tạo một cách khoa học.

Philippines đã giành được bốn huy chương tại Olympic Tokyo 2020 (1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), nổi bật là đô cử Hidilyn Diaz đã giành HCV đầu tiên sau 97 năm tham dự Thế vận hội Olympic do công của VĐV cử tạ Hidilyn Diaz.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABS-CBN News, nhà vô địch môn nhảy cầu ASIAD Busan 2002 cho biết: “Chúng tôi hy vọng những bài học của Olympic Tokyo 2020 có thể thúc giục những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của những người trẻ tuổi ủng hộ họ và cố gắng khuyến khích họ trở nên tốt nhất có thể”

Hidilyn Diaz-2
VĐV cử tạ Hidilyn Diaz

Để duy trì thành tích Olympic của đất nước, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Mikee Cojuangco-Jaworski đã đồng ý với Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William “Butch” Ramirez và Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham “Bambol” Tolentino rằng cần có cách tiếp cận và phân tích khoa học trong việc đào tạo VĐV thi đấu quốc tế ở cấp độ cao.

“Tôi cho rằng nên có đánh giá của các Hiệp hội thể thao quốc gia đã tham gia về kinh nghiệm của các VĐV tại Thế vận hội Olympic mùa hè. Chất lượng của những người tham gia, những thách thức họ đã trải qua và cách họ vượt qua. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không thể duy trì bất kỳ thành quả nào nếu không thực sự theo dõi các hoạt động và tiến trình một cách khoa học. Công nghệ không chỉ được sử dụng trong các cuộc thi đấu thể thao mà bây giờ còn được sử dụng trong đào tạo. Nếu không có những thứ này, sẽ khó theo kịp phần còn lại của thế giới. Tôi không phải là chuyên gia kỹ thuật trong bất kỳ môn thể thao nào. Tôi chỉ là một người hâm mộ thể thao giống như rất nhiều người khác. Nhưng tôi đã thấy sự khác biệt ở những VĐV giành huy chương. Thật vui khi thấy các VĐV tự tin rằng họ có thể giành chiến thắng. Điều đó cho thấy là họ có thể đạt đến đỉnh cao. Đó là điều đã làm cho niềm vui trở nên trọn vẹn” Mikee Cojuangco-Jaworski khẳng định.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao