Kết nối với chúng tôi

Thể thao

V-League kéo sang năm 2022 thực sự khó khả thi

Trước nhiều thắc mắc của các CLB tại sao không tổ chức tiếp trong các tháng còn lại của năm 2021 hoặc dừng, hủy giải công nhận kết quả, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra những giải thích vì sao phải dời V-League 2021 sang năm 2022 của mình và thăm dò ý kiến các CLB đến ngày 23/7.

Theo Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cho rằng VPF nên tìm cách cho V-League diễn ra xen kẽ các đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam, hoặc hủy mùa giải.

Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán nêu quan điểm: “Tại sao đội tuyển Việt Nam đá được mà các CLB không được? Sao chúng ta không học các nước khác để đội tuyển và CLB đều thi đấu. Các giải vô địch quốc gia khác có ảnh hưởng gì đâu. Nếu dịch bệnh được kiểm soát trong tháng 8, tháng 9 thì nên triển khai đá luôn. Còn nếu không dự đoán, không kiểm soát được thì dừng luôn V-League”.

Hôm qua, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi công văn tới các CLB về phương án tổ chức phần còn lại của mùa giải V-League 2021. Theo đó, CLB của hạng đấu chuyên nghiệp cao nhất sẽ nghỉ thi đấu đến tháng 2/2022.

V-League kéo sang năm 2022 thực sự khó khả thi

Tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương và lịch trình thi đấu dày đặc của đội tuyển Việt Nam là lý do khiến VPF không tìm được phương án tổ chức V-League trong năm 2021. CLB Nam Định không đồng tình với đề xuất này.

“Ban đầu, giải dự tính lùi đến 30/7, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ, nhưng lùi đến 7 tháng nữa, tương đương cả một mùa giải thì thiệt hại về chi phí cho CLB rất lớn”, ông Trần Thái Toán chia sẻ. Đại diện CLB Nam Định cho rằng hoãn giải một thời gian dài như vậy tạo ra gánh nặng lớn cho các CLB và cũng chưa có gì đảm bảo giải đấu có thể diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Giám đốc điều hành Trần Thái Toán nói thêm: “Về vấn đề tài trợ, cần tính toán xem nhà tài trợ của giải chi bao nhiêu tiền. Nếu kéo dài, nhà tài trợ của các CLB thiệt hại bao nhiêu, rồi làm phép so sánh xem bên nào lớn hơn để cân nhắc. CLB chia sẻ với giải, ban điều hành giải đấu có chia sẻ với CLB không?

Nếu các anh cam kết đến tháng 2/2022 thi đấu, còn không thi đấu được các anh chịu trách nhiệm thì chúng tôi sẽ đồng ý. Chúng tôi không thể bỏ tiền chờ đợi một điều vô định. Hàng trăm tỷ của tất cả các CLB không thể vứt xuống sông, xuống biển”.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cũng đặt dấu hỏi về khả năng tổ chức V-League vào tháng 2 năm sau. Đội bóng đất Cảng sẵn sàng chấp nhận phương án này, nhưng họ cần ban điều hành trao đổi với các CLB để nắm rõ hơn tình hình, qua đó các bên tìm ra được giải pháp khắc phục các khó khăn.

VPF không tham khảo ý kiến các CLB trước khi đưa ra quyết định hoãn V-League thêm hơn nửa năm.

“Mỗi đội bóng, hoãn đến tháng 2/2022, thiệt hại ít nhất là hàng chục tỷ. Đối với CLB Hải Phòng, điều đó không quan trọng, nhưng đến tháng 2/2022 có đá được không hay lại hoãn? Lúc đấy nếu lại hoãn tiếp vì dịch bệnh thì lẽ ra hủy giải từ bây giờ luôn”, Chủ tịch CLB Hải Phòng chia sẻ.

Ông Văn Trần Hoàn không hài lòng khi ban điều hành giải đưa ra quyết định mà không tham khảo ý kiến của các CLB. Theo vị lãnh đạo CLB Hải Phòng, VPF hoàn toàn có thể chọn được một giải pháp đáp ứng được tất cả các bên.

“Điều cần thiết là sự tham vấn. Thực sự chúng tôi muốn thi đấu, nhưng thiên tai là bất khả kháng”, ông Văn Trần Hoàn cho biết.

“Đá xen kẽ với đội tuyển, chúng tôi cũng hiểu là không có thời gian. Ưu tiên đội tuyển quốc gia, chúng tôi thông cảm. VPF đưa ra thời hạn như vậy có lý do của họ, nhưng không được tham vấn mà lại để người khác quyết định số phận của mình. Nếu có những cuộc họp trực tuyến để hiểu được tình cảnh của các CLB, câu chuyện sẽ khác đi”.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao