Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Hủy Giải futsal Cúp quốc gia 2021

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn thông báo hủy giải futsal Cúp Quốc gia 2021 do lo ngại ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, theo kế hoạch, giải futsal Cúp Quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 7 – 22.12 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP.HCM). Đây là giải đấu sẽ diễn ra giải futsal vô địch quốc gia 2021 sau khi kết thúc, nên về cơ bản thành phần điều hành giải, lực lượng các đội bóng không có nhiều sự thay đổi, đảm bảo được cơ chế “bong bóng”’ xuyên suốt.

Mặc dù, dịch COVID-19 bùng phát trở lại đã dấy lên những lo ngại đối với các cầu thủ. Bởi trước đó câu lạc bộ Sahako đã có đến 9 thành viên được xác định dương tính với COVID-19, đội Quảng Nam cũng có 1 trường hợp tương tự khiến một số trận đấu tại giải phải tạm hoãn.

Hệ thống các giải futsal Quốc gia không thể kết thúc trọn vẹn.

Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân mình, câu lạc bộ Sanvinest Khánh Hòa ở trận đấu với Sahako đã phải đeo khẩu trang khi thi đấu, tạo nên một hình ảnh cực kì hi hữu và không hề đẹp mắt. Dù điều này được giám sát trận đấu thông qua vì không phạm luật nhưng đã để lại một hình ảnh không đẹp về giải đấu. 

Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cầu thủ, ban huấn luyện và các thành viên tham gia điều hành giải đấu, VFF đã quyết định không tổ chức Giải futsal HDBank Cúp quốc gia 2021.

Cùng ngày, VFF cũng quyết định hủy tổ chức hai giải đấu trẻ U15 và U17 Quốc gia 2021. VFF cho biết, chủ trương tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi mới bắt đầu được triển khai, không kịp với tiến độ chuẩn bị tổ chức hai giải đấu nêu trên, đồng thời không đáp ứng tiêu chí đối với người tham gia các hoạt động thể thao phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng ở một số địa phương.

Xuân Hiền

Xem thêm Thời sự Thể thao