Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

“Cùng Đức Việt- Miwon trở thành Trạng Nguyên tuổi 13″/ lần thứ – VII năm 2021: Sự lan toả mạnh mẽ từ lễ phát động ấn tượng

Tiếp nối thành công rực rỡ của 6 mùa thi các năm trước (từ năm 2015 – 2020), cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13” – Lần thứ VII năm 2021 do Chuyên đề “Những ngôi trường toàn diện’ – Tạp chí Thể thao và Cuộc sống cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Văn hóa – Giáo dục Trạng nguyên phối hợp tổ chức, với sự tài trợ của Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt và Công ty TNHH Miwon Việt Nam đã chính thức (với 3 hình thức thi) bắt đầu từ tháng 8 năm 2021.

Sự lan toả mạnh mẽ về tri thức

Sáng Chủ nhật ngày 17/10/2021, tại  địa điểm chính là Trường THCS Nam Từ Liêm (Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) – ngôi trường tiên tiến xuất sắc của quận Nam Từ Liêm, bằng hình thức trực tuyến Ban Tổ chức đã chính thức tiến hành Lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt & Miwon trở thành Trạng nguyên tuổi 13”  – lần thứ VII năm 2021. Với sự kết nối giữa nhiều điểm cầu, thầy và trò Trường THCS Nam Từ Liêm đã vinh dự được đón chào nhiều vị đại biểu khách quý: đại diện Ban Tổ chức, đại diện Phòng Giáo dục –  Đào tạo Quận Nam Từ Liêm, các vị phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, cùng đông đảo em học sinh các khối lớp, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, các cơ quan đoàn thể, đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ… tham dự và theo dõi sự kiện rất có ý nghĩa này của nhà trường.

Nhà giáo Hoàng Thị Yến- Hiệu trưởng Trường THCS Nam Từ Liêm phát biểu khai mạc Lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi lần thứ VII năm 2021 được được tiến hành theo ba hình thức: Thi Online, thi qua đề thi in trên báo chí và thi trực tuyến (hoặc trực tiếp) tại một số ngôi trường tiêu biểu của thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành (tùy theo điều kiện thực tế).

Đại diện Ban Tổ chức (bên phải) tặng hoa ban Giám hiệu Trường THCS Nam Từ Liêm tại Lễ phát động cuộc thi

Với hình thức thi online và thi qua đề thi in trên báo chí, Ban Tổ chức đã tổ chức tiến hành cuộc thi trên Fanpage trangnguyentuoi13 và cho in thể lệ cũng như đề thi dành cho các thí sinh từ giữa tháng 8 năm 2021. Với hình thức thi trực tuyến, Trường THCS  Nam Từ Liêm là ngôi trường được Ban Tổ chức lựa chọn tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Tại Lễ Phát động, vòng thi Sơ khảo “Trạng nguyên tuổi 13” cũng đã được tiến hành, kết quả ba danh hiệu Trạng nguyên, ba danh hiệu Bảng nhãn cùng ba danh hiệu Thám hoa của trường đã được Ban Tổ chức vinh danh. Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhiều ngôi trường tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành.

Các sĩ tử của Trường THCS Nam Từ Liêm tham gia phần thi ứng xử tại cuộc thi.

Tại chung kết toàn quốc cuộc thi vào tháng 12 năm nay, 100 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tuyển chọn từ vòng sơ khảo từ các trường tiêu biểu của nhiều địa phương trong cả nước sẽ tham dự. Chương trình sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam với các giải thưởng có giá trị rất cao: giải Nhất: 200 triệu đồng, giải Nhì 50 triệu đồng, giải Ba: 30 triệu đồng, 04 giải Tư (mỗi giải): 10 triệu đồng…     

Nâng cánh ước mơ tuổi thơ từ cuộc thi nhiều ý nghĩa

 Cùng với cuộc thi “Trạng nguyên tuổi 13”, Lễ phát động cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” – Lần thứ VII năm 2021 đã được trang trong tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Tô Hoàng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Ban Tổ chức và Ban Giám hiệu nhà trường Trao danh hiệu Trạng nguyên cho các sĩ tử.

Tại Lễ phát động cuộc thi, thày trò Trường THCS Tô Hoàng đã vui mừng chào đón các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh, cùng đông đảo học sinh nhà trường, đại diện đơn vị tài trợ, đại diện cơ quan báo chí đã tham dự tại nhiều địa điểm cầu trực tuyến tạo nên không khí sôi nổi, vui tươi và đầm ấm…

Cuộc thi lần thứ VII năm 2021 được được tiến hành theo các hình thức: Thi Online, trực tuyến (hoặc trực tiếp) tại một số ngôi trường tiêu biểu của thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành (tùy theo điều kiện thực tế).

Ban Tổ chức, Ban Giám hiệu nhà trường trao giải Bảng nhãn cho các thí sinh.

Với hình thức thi online Ban Tổ chức đã nhận video clip ghi hình dự thi của các nhà trường từ giữa tháng 8 năm 2021. Với hình thức thi trực tuyến, Trường THCS Tô Hoàng là ngôi trường được Ban Tổ chức lựa chọn tổ chức Lễ phát động sự kiện ý nghĩa này. Tại Lễ phát động, vóng sơ khảo cuộc thi “Thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” đã được tiến thành. Các tiết mục biểu diễn dự thi của các em học sinh nhà trường đã được Ban Tổ chức trao giải, trong đó tiết mục nhảy hiện đại “Người ơi, người ở đừng về” đã vinh dự nhận huy chương vàng, các tiết mục còn lại đã được trao huy chương bạn và huy chương đồng. Sau Lễ phát động, vòng sơ khảo cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhiều ngôi trường tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành.

Các vị đại biểu, các thầy cô giáo vui cùng các Trạng nguyên, Bảng nhãn tại lễ phát động cuộc thi.

Tại Chung kết toàn quốc cuộc thi lần thứ VII năm 2021, đội đoạt giải xuất sắc nhất sẽ được tham gia chuyến du lịch trải nghiệm tại đất nước Hàn Quốc tươi đẹp. (Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẽ chuyển sang tham quan một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam). Đội nghệ thuật có video clip đăng trên Youtube trangnguyentuoi13 có số lượng người xem cao nhất, sẽ của Ban Tổ chức được trao giải 20 triệu đồng.

Tạp chí Thể thao và Cuộc sống

Xem thêm Giáo dục Thể chất