Kết nối với chúng tôi

Thể thao

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỎA SÁNG VỚI TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13

Nhằm giúp các em học sinh Trung học cơ sở có thêm sự hiểu biết về truyền thống hiếu học của Dân tộc Việt Nam, từ năm 2015 cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và O’Food trở thành Trạng nguyên tuổi 13” đã được tổ chức và diễn ra rất sôi nổi. Giáo sư Tiến sĩ – Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng là Trưởng Ban chỉ đạo và cố vấn đặc biệt của cuộc thi.

Cuộc thi được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam là Trạng nguyên Nguyễn Hiền, quê ở xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Ông sinh năm 1234 và đỗ Trạng nguyên năm 1247, khi vừa tròn 13 tuổi. Trong 8 năm qua cuộc thi đã thật sự trở thành một hoạt động sôi nổi và hấp dẫn, với sự tham gia của hàng triệu thí sinh thông qua các hình thức thi trực tiếp tại các trường, thi online, giải đề thi in trên báo chí. 100 thí sinh có điểm thi cao nhất tại vòng Sơ khảo sẽ được chọn về dự thi Chung kết toàn quốc tổ chức tại Đài Truyền hình Việt Nam, chương trình được thu hình và phát sóng trên các kênh VTV3 – VTV2 – VTV8. Các giải thưởng cuộc thi có giá trị đặc biệt: Trạng nguyên 200 triệu đồng, Bảng nhãn – 50 triệu đồng, Thám hoa – 30 triệu đồng, Sĩ tử Ưu tú – 10 triệu đồng…

      Trong tháng 10 năm 2023, một số trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh được Ban Tổ chức lựa chọn để tiến hành vòng thi Sơ khảo “  Trạng nguyên tuổi 13”:

  1. Trường Trung học cơ sở Chu Văn An – số 1 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11 – (Thi ngày 20/10)
  2. Trường Trung học cơ sở Vân Đồn – số 276 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4 – (Thi ngày 21/10)
  3. Trường Trung học cơ sở Nguyễn Gia Thiều – số 310 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình – ( Thi ngày 23/10)
Đại diện BTC tặng hoa Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính nhân ngày 20/10.
Đại diện BTC tặng hoa Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tich nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính nhân ngày 20/10

   Ở mỗi trường có 24 học sinh giỏi nhất sẽ dự thi 2 phần: Thi trắc nghiệm về các môn Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh và các môn khác (các em ngồi trên sân khấu làm bài thi, trước sự chứng kiến của đại biểu, thầy cô giáo và học sinh toàn trường) và thi trả lời câu hỏi ứng xử (đối với 09 em có điểm cao nhất trong phần thi kiến thức). Thông qua kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 03 giải Trạng nguyên – 03 giải Bảng nhãn – 03 giải Thám hoa – 15 giải Phó bảng. Trong đó, 03 em đoạt giải Trạng nguyên sẽ được mời ra Hà Nội dự cuộc thi Chung kết toàn quốc tại Đài Truyền hình Việt Nam (Ban Tổ chức hỗ trợ kinh phí).

Quý đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Vân Đồn chụp ảnh lưu niệm

   Có thể nói, trong những ngày qua hoạt động có ý nghĩa đặc biệt này đã tạo nên bầu không khí thi đua học tập rất sôi nổi và hào hứng ở các trường kể trên. Hy vọng rằng, trong những năm tới cuộc thi sẽ diễn ra ở nhiều trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và sôi động hơn nữa.

Quý đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều chụp ảnh lưu niệm

     Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các thầy, cô giáo và các em học sinh của các trường học đã tận tình phối hợp giúp đỡ để vòng thi Sơ khảo diễn ra và thành công tốt đẹp.

     Đặc biệt xin trân trọng cảm ơn tập đoàn DAESANG với các thương hiệu: DAESANG Đức Việt, Miwwon – O’Food đã tài trợ cho cuộc thi trong nhiều năm qua. Sự đồng hành của các đơn vị đó đã tạo nên một sân chơi kiến thức bổ ích, ý nghĩa cho thế hệ chủ nhân tương lai của Việt Nam, cũng như góp phần vào sự phát triển bền chặt của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Để đăng ký tham dự, cập nhật thông tin về cuộc thi năm 2023, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin:

Hotline: 098 9122 732 – 097 429 0092

Website: http://trangnguyenmce.vn/

Facebook: Trạng nguyên tuổi 13

Xem thêm Thể thao