Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các VĐV châu Á được hưởng lợi từ Quỹ đoàn kết Olympic

Nhiều người trong số các VĐV từ 93 Ủy ban Olympic quốc gia đã giành được huy chương tại Tokyo 2020 – nhiều hơn bất kỳ kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè nào trước đó – đã được Quỹ đoàn kết Olympic hỗ trợ học bổng và trợ cấp.

Theo đó, 827 VĐV đã được Quỹ đoàn kết Olympic hỗ trợ học bổng. Các học bổng Olympic này đóng góp kinh phí thiết yếu để trang trải chi phí đào tạo và thi đấu của VĐV và dành cho tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia.

Đối với Tokyo 2020, Quỹ đoàn kết Olympic đã đầu tư tổng cộng 47 triệu đô la Mỹ vào chương trình này để tạo điều kiện cho 1.836 VĐV từ 186 Ủy ban Olympic quốc gia có thể tập luyện để hướng tới ước mơ tranh tài tại Thế vận hội Olympic mùa hè.

Một ví dụ điển hình là VĐV cử tạ Polina Guryeva đã giành HCB đầu tiên cho Turkmenistan hay VĐV cử tạ Hidilyn Diaz giành HCV Olympic đầu tiên cho Philippines; Saleh El Sharabaty (taekwondo) và Abdel Rahman Almasatfa (karate) giành HCV Olympic thứ hai và thứ ba trong lịch sử cho Jordan.

VĐV cử tạ Polina Guryeva đã giành HCB đầu tiên cho Turkmenistan.

Tại Olympic Tokyo 2020, những VĐV được nhận học bổng từ Quỹ đoàn kết Olympic đã giành được 30 HCV, 36 HCB và 47 HCĐ.

Quỹ đoàn kết Olympic còn hỗ trợ cho 29 đội (15 nam và 14 nữ) từ 25 Ủy ban Olympic quốc gia thi đấu ở 8 môn thể thao trong hành trình tới Olympic Tokyo 2020. Khoản tài trợ này đã giúp đội khúc côn cầu nam của Ấn Độ giành được HCĐ.

Thủ môn Sreejesh đánh giá thành công này là sự tái sinh: “Đã 41 năm kể từ năm 1980, khi chúng tôi giành được huy chương cuối cùng và sau đó, không có gì cả. Chiếc HCĐ đã tạo động lực và tiếp thêm năng lượng cho các bạn trẻ đến với môn khúc côn cầu.”

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao