Kết nối với chúng tôi

Thời sự

WHO cảnh báo nguy cơ nửa tỷ người có thể lâm vào cảnh nghèo cùng cực

WHO và Ngân hàng Thế giới thông báo có hơn nửa tỷ người có nguy cơ lâm vào cảnh nghèo cùng cực do các vấn đề về hệ thống y tế trong đại dịch. Đây là nội dung thông cáo báo chí về báo cáo của các tổ chức nói trên được đăng trên trang web của WHO.

“Tình trạng mọi người phải tự bỏ tiền túi của mình ra chi trả cho các dịch vụ y tế đã đẩy hơn nửa tỷ người vào tình trạng nghèo cùng cực”, – tài liệu cho biết.

WHO và Ngân hàng Thế giới kết luận rằng đại dịch đã làm gián đoạn việc cung cấp các dịch vụ y tế và gây ra tình trạng quá tải cho hệ thống y tế trên toàn thế giới. Do đó, theo các tổ chức này, lần đầu tiên trong mười năm gần đây, tỷ lệ người dân được tiêm chủng giảm, tình trạng tử vong do bệnh lao và sốt rét gia tăng.

Covid-19 đã đẩy hàng triệu người rơi xuống sự cùng cực của nghèo khổ – Ảnh minh hoạ

“Tất cả các chính phủ phải ngay lập tức đổi mới và đẩy mạnh nỗ lực nhằm đảm bảo cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế mà không sợ hậu quả về tài chính”, – Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Ông khuyến nghị các nước tăng chi tiêu cho y tế và trợ giúp xã hội, tập trung vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Qui Qui

Xem thêm Thời sự