Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Quảng Ninh được nghỉ học do phát hiện ca nhiễm Covid- 19 mới

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid- 19, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh Quảng Ninh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần.

Ngay trong đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.

Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách.

Đồng thời tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Quảng Ninh được nghỉ học do phát hiện ca nhiễm Covid- 19 mới Ảnh 1
Khu vực Cảng hàng không Vân Đồn được phun khử trùng. 

Trước mắt, toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học tạm thời từ ngày 28/1 đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng hoàn thành việc khoanh vùng, thu dung tất cả trường hợp tiếp xúc với ca bệnh nhiễm Covid-19 trước 6 giờ ngày 28/1; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có di chuyển từ Hải Dương vào Quảng Ninh và các đường mòn, lối mở, cửa ngõ vào địa bàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với các chợ, trung tâm thương mại.

Ngày 28/1, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã công bố 2 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Theo: Saostar.vn

Xem thêm Thời sự Thể thao