Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

The New York Times ra mắt trung tâm kỹ thuật số châu Á mới tại thủ đô Seoul

The New York Times – tờ báo lớn nhất của Mỹ ngày 10/5 đã chính thức ra mắt một trung tâm kỹ thuật số châu Á mới tại Seoul sau khi quyết định chuyển một phần của văn phòng tại Hồng Kông đến thủ đô của Hàn Quốc.

Ngày 11/5 vừa qua, Korea Joongang Daily, một chi nhánh của The New York Times đưa tin rằng trung tâm kỹ thuật số châu Á của tờ báo Mỹ đã mở cửa tại tòa nhà Standard Chartered ở quận Jongno-gu, Seoul với sức chứa tối đa lên đến 50 người.

Văn phòng Seoul được thiết kế khá tương tự như trụ sở chính ở New York, hiện có 20 biên tập viên và nhân viên. Theo Korea Joongang Daily, văn phòng này sẽ có thêm nhiều nhân viên tham gia khi đại dịch Covid-19 có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tờ báo Korea Joongang Daily, một chi nhánh của báo The New York Times (Mỹ), vào ngày 11 tháng 5 đưa tin rằng một trung tâm kỹ thuật số châu Á của The New York Times đã được chuyển từ Hồng Kông sang Hàn Quốc. (Ảnh: Jeon Han / Korea.net)

Stephen Dunbar-Johnson, Chủ tịch văn phòng quốc tế của The New York Times đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào ngày hôm đó: “Khi nhìn vào tình hình sau 5 năm, 10 năm và 20 năm, Seoul sẽ làm trung tâm của các tin tức quốc tế và nơi này cũng đáp ứng nhiều tiêu chí khác của chúng tôi”.

“Điều quan trọng của văn phòng Seoul này là nó cho chúng tôi không gian để phát triển. Chúng tôi có khá nhiều tham vọng trong khu vực châu Á, vì vậy đây thực sự là biểu hiện của những tham vọng như vậy”, ông nói thêm.

Vào tháng 7 năm ngoái, The New York Times đã thông báo rằng họ sẽ chuyển một phần của văn phòng tại Hồng Kông sang thủ đô Seoul.

Họ cho rằng quyết định này đã được đưa ra vì luật an ninh quốc gia được Trung Quốc thông qua vào tháng 6 năm 2020 có khả năng tạo ra sự bất ổn lớn đối với các hoạt động của nhiều phóng viên nước ngoài tại Hồng Kông.

Thêm vào đó, họ cũng nói những tiến bộ kỹ thuật số, sự dễ dàng trong kinh daonh cùng với thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Chỉ số tự do báo chí thế giới của Hàn Quốc đã ảnh hưởng đến quyết định của họ.

Mặt khác, The New York Times hiện đang cung cấp các tin tức suốt ngày thông qua trang điện tử ở trụ sở chính ở New York cũng như các văn phòng ở London, Hồng Kông và Seoul.

Xem thêm Thời sự Thể thao