Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Điền kinh Việt Nam tập trung hướng đến Sea Game 31

Hành trình hướng đến Sea Game 31 diễn ra vào cuối năm. Các tuyển thủ nằm trong thành phần đội tuyển điền kinh VN và tuyển trẻ quốc gia vừa có màn thể hiện ấn tượng tại Giải điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất tại TP.HCM

Được biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các giải quốc tế tạm thời chưa có đất diễn như Cúp Tốc độ Thống nhất mới đây thực sự rất cần thiết để các chân chạy Việt Nam được thi đấu, duy trì phong độ, kiểm tra thành tích, tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ đại hội sắp tới.

Điền kinh Việt Nam hướng đến Sea Game 31

Theo đó, giải VĐVQG thì Cúp Tốc độ Thống Nhất hay giải điền kinh quốc tế TP. HCM là những sân chơi quan trọng được tổ chức hàng năm cho các VĐV Việt Nam thi đấu, hướng đến các giải quốc tế.

Do tình hình dịch Covid-19 nên trong hơn một năm qua, các chân chạy Việt Nam không tham dự các giải quốc tế, thời gian này họ chuyển qua thi đấu các giải trong nước. Đối với môn thể luôn có sự thay đổi về thành tích như điền kinh thì việc thường xuyên tập luyện thi đấu, đặc biệt là được cọ xát ở các giải quốc tế, trước các đối thủ mạnh là điều rất cần thiết trong việc nâng cao các thông số, tạo tâm lý ổn định và phát triển chuyên môn

Điền kinh được xen là “mỏ vàng” thể thao Việt Nam

Qua 2 kỳ Sea Game 29 và 30, điền kinh được xem là “mỏ vàng” thể thao Việt Nam. Không những thế các sân chạy Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để dẫn đầu về số huy chương giành được, đồng thời khẳng định vị trí số 1 tại khu vực. Năm nay, với lợi thế sân nhà không có lí do gì mà điền kinh Việt Nam không thắng. Tuy nhiên, đó là mục tiêu và việc thực hiện mục tiêu được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nhiệm vụ bảo vệ ngôi đầu tại SEA Games 31 của điền kinh Việt Nam ít nhiều gặp khó khăn khi các VĐV gần như không được tập huấn, thi đấu cọ xát ở các giải quốc tế trong suốt năm qua và từ đầu năm nay. Các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là Thái Lan sẽ tập trung lực lượng để giành lại vị thế đã mất, vì thế Việt Nam sẽ cần nỗ lực và quyết tâm nhiều hơn để giữ vững thành tích. So với Philippines, Malaysia hay Thái Lan, các VĐV điền kinh Việt Nam may mắn hơn vì có những giải đấu trong nước để “làm nóng” nhờ kiểm soát dịch bệnh tốt. Bên cạnh đó, việc gặp khó trong hành trình giành vé dự Olympic Tokyo 2020 buộc điền kinh Việt Nam phải toàn tâm toàn lực chuẩn bị tốt nhất cho kỳ đại hội trên sân nhà.

Hoàng Hà

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31