Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Trước OST “Bố già”, Phan Mạnh Quỳnh từng ghi dấu ấn với loạt nhạc phim đình đám

Cùng với sự thành công của bộ phim, OST “Bố già” cũng được khán giả vô cùng chú ý. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước “Bố già”, Phan Mạnh Quỳnh đã từng có nhiều ca khúc nhạc phim thành công thế này.

Vừa qua, ca khúc “Sao cha không” của Phan Mạnh Quỳnh – nhạc phim “Bố già” ngay sau khi ra mắt cũng thu hút rất nhiều sự chú ý. Chưa đầy 1 ngày sau khi ra mắt, bài hát đã thu hút 2 triệu lượt xem trên YouTube, đạt thứ hạng #1 trên BXH Hot14.

Phan Mạnh Quỳnh kể chuyện sáng tác nhạc phim 'Bố già'
Vừa qua, ca khúc”Sao cha không” của Phan Mạnh Quỳnh – nhạc phim “Bố già” ngay sau khi ra mắt cũng thu hút rất nhiều sự chú ý.

Trước OST phim “Bố già”, Phan Mạnh Quỳnh từng sử dụng tận 4 bài hát, trong đó có 3 sáng tác mới làm nhạc phim “Mắt biếc” khiến nhiều khán giả Việt nức nở qua từng bài hát. Từ trailer đầu tiên, giai điệu của “Có chàng trai viết lên cây” đã làm nhiều người bất ngờ vì ca từ quá hợp với nội dung phim.

CUỘC THI VIẾT CÁI KẾT PHIM MẮT BIẾC
Từ trailer đầu tiên, giai điệu của “Có chàng trai viết lên cây” đã làm nhiều người bất ngờ vì ca từ quá hợp với nội dung phim.

Sau khi “Mắt biếc” ra mắt, 3 ca khúc tiếp theo là “Từ đó”, “Hà Lan” và “Tôi chỉ muốn nói” cũng liên tiếp lập thành tích và được nhiều người chọn thưởng thức. Sau chuỗi ngày ở rạp, “Mắt biếc” đã mang về doanh thu tận 180 tỷ đồng, là một trong những bộ phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ca khúc “Có chàng trai viết lên cây” phiên bản dành riêng cho phim cũng thu hút gần 70 triệu lượt nghe trên YouTube cho đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù được đánh giá là một thất bại doanh thu ở phòng vé, bộ phim “Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ vẫn để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng khán giả, tất cả là nhờ vào ca khúc “Ngày chưa giông bão” của Bùi Lan Hương. Giai điệu ma mị này được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh, vô cùng phù hợp với phong cách kinh dị, huyền bí của “Người bất tử”.

Người bất tử” tung MV nhạc phim ma mị do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác | VOV.VN
Giai điệu ma mị này được sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh, vô cùng phù hợp với phong cách kinh dị, huyền bí của “Người bất tử”.

“Khi anh qua thung lũng, và bóng đêm ghì bàn chân, đời khiến anh chẳng còn nhiều luyến lưu, em mong lau mắt anh khô”, lời hát của “Ngày chưa giông bão” cũng ghi điểm lớn với khán giả Việt vì dày ý nghĩa, được thể hiện qua giọng hát của Bùi Lan Hương lại càng được yêu thích. MV chính cho ca khúc này cũng được khán giả bấm nút “replay” nhiều đến mức số lượt xem đã tới 25 triệu.

Thùy Linh

Xem thêm Phong cách thể thao