Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

TikTok sẽ thay đổi thuật toán của các video đề xuất vì lợi ích người dùng

Theo cổng thông tin Axios, nền tảng TikTok để xem và tạo video ngắn đang thay đổi thuật toán để tránh thường xuyên hiển thị cho người dùng các video có cùng nội dung, để không gây hại cho sức khỏe con người.

Công ty đang thử nghiệm nhiều cách khác nhau để tránh đề xuất nội dung khi ít xem thì không gây hại, nhưng nếu xem nhiều lần thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, chẳng hạn như video về chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc sự cô đơn.

“TikTok cho biết các điều chỉnh đang được thực hiện để đảm bảo rằng các đề xuất không vô tình củng cố những quan điểm có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe con người”, cổng thông tin Axios cho biết.

Các thay đổi này đảm bảo rằng các video được đề xuất không chỉ là video của những người đăng khác nhau và có cài nhạc khác nhau, mà còn không bao gồm các chủ đề giống nhau, vì điều này có thể gây nguy hiểm nếu xem liên tục.

TikTok là ứng dụng để tạo và xem các video ngắn do công ty ByteDance của Trung Quốc sở hữu. Được phát hành năm 2018, TikTok đã trở thành ứng dụng dẫn đầu trong phân khúc video ngắn ở Trung Quốc và đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Thành An

Xem thêm Công nghệ và Thể thao