Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Ùn ùn phương tiện tại chốt kiểm soát ngày đầu Hà Nội siết chặt lý do ra đường

Sáng 9/8, xảy ra tình trạng ùn ứ tại các chốt kiểm dịch Covid-19 ngày đầu siết chặt lý do ra đường.

Khoảng 6h30 sáng nay, tại chốt kiểm soát đường Đê La Thành (đoạn giao nhau với đường Giảng Võ), có nhiều phương tiện đi qua chốt được tổ công tác kiểm tra giấy đi đường.

Mặc dù Hà Nội quy định việc ra đường trong thời điểm giãn cách phải có thêm giấy phân công nhiệm vụ, lịch, ca trực của đơn vị, tuy nhiên do quy định mới nên sáng nay lực lượng chức năng chỉ kiểm tra giấy đi đường và giấy tờ tùy thân.

Có thời điểm, vì lượng người đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 Đê La Thành ùn ứ, để đảm bảo giãn cách, tổ công tác bỏ qua bước kiểm tra để tránh gây ùn tắc cục bộ.

Khoảng 7h30, tại chốt kiểm soát dịch tại ngõ 83 phố Đào Tấn (phường Ngọc Khánh, Ba Đình), hàng dài phương tiện nối đuôi nhau đi qua chốt. Tại đây, người dân xuất trình giấy đi đường và giấy tờ tùy thân hợp lệ thì sẽ được qua chốt. Việc kiểm tra lịch trực, lịch làm việc vẫn chưa thực hiện triệt để.

Theo UBND TP, cơ bản các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nhưng vẫn có nhiều trường hợp cấp và sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng.

Một số chốt kiểm soát chưa siết chặt việc kiểm tra dẫn đến tình trạng đông người đi lại trên đường, không thực hiện nghiêm việc giãn cách, ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài giấy đi đường được cấp theo mẫu đã được ban hành ngày 29/7; người đi đường xuất trình kèm theo: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

PV (VietNamNet)

Xem thêm Thời sự Thể thao