Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc ra mắt một loạt video tập luyện tại nhà

Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc đã tiến hành xây dựng và cho ra mắt một loạt video tập luyện tại nhà để giúp mọi người trên khắp thế giới vận động trong thời kỳ đại dịch Covid 19.

Theo đó, 04 video bao gồm các bài tập Taekwondo và một buổi tập luyện được ghi lại tại một ngôi nhà cổ của Hàn Quốc, cũng như các bài tập cho trẻ em và những người làm việc trong văn phòng. Kỹ thuật đòn đá là một phần của video huấn luyện Taekwondo tại nhà.

Hoạt động này là một phần của Biên bản thỏa thuận hợp tác của Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc với hơn 50 Ủy ban Olympic quốc gia nhằm thúc đẩy sự phát triển thể thao nói chung. Với nhiều người buộc phải ở nhà do các hạn chế của đại dịch COVID-19, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc quyết tâm gửi tới họ thông điệp lối sống lành mạnh.

Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc cũng ra thông báo rằng khi toàn thế giới vẫn đang chịu sự tác động nặng nề của đại dịch, các môn thể thao không chỉ đồng hành mỗi ngày cùng toàn thể người dân trên thế giới mà đang dần trở lại với cuộc sống hàng ngày. Mặc dù gây ra nhiều khó khăn, nhưng cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu cũng đã vun đắp tình đoàn kết giữa cộng đồng thể thao, giúp người dân thế giới đoàn kết để đánh bại đại dịch này và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn thông qua thể thao.

Để giúp người dân trên khắp thế giới duy trì được thể trạng tốt, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc khuyến khích lối sống lành mạnh bằng cách tập thể dục tại nhà. Kể từ khi ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với hơn 50 Ủy ban Olympic quốc gia, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc cho biết tổ chức này đã cung cấp cho các VĐV cơ hội tập luyện với các quốc gia khác thông qua các chương trình đào tạo chung.

Tháng 6 năm 2020, vào Ngày Olympic, Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc đã khuyến khích người dân chia sẻ các bài tập và hoạt động trên mạng xã hội nhằm đưa mọi người xích lại gần nhau hơn trong giai đoạn liên lạc bị hạn chế, dãn cách xã hội phải tuân thủ vì đại dịch Covid 19. Ủy ban Olympic và Thể thao Hàn Quốc cũng triển khai dự án thử thách “duy trì hoạt động” là một thành công.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao