Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Paralympic 2020: Lực sĩ Lê Văn Công giành HCB

Thể hiện đẳng cấp khi thành công trong cả ba lần cử với mức tổng cử 173kg nhưng tính về chỉ số phụ, Lê Văn Công nặng hơn đối thủ Jordan đúng 100g và giành tấm HCB Paralympic 2020 trong sự nuối tiếc.

Cụ thể, Lực sĩ Lê Văn Công là vận động viên thứ ba của đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020. Vận động viên này xuất sắc giành huy chương bạc nội dung nam hạng cân 49 kg với thành tích cao nhất sau 3 lượt cử là 173 kg.

Lực sĩ Lê Văn Công mang về tấm huy chương Paralympic Tokyo đầu tiên cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam

Đồng thời, điều đáng chú ý là mức tạ của Lê Văn Công ngang với người giành huy chương vàng, Omar Qarada (Jordan). Tuy nhiên, đại diện của thể thao Việt Nam xếp sau do hơn đối thủ 100 gam cân nặng.

Đô cử Lê Văn Công thể hiện sức mạnh đáng nể phục để mang về tấm huy chương quý giá cho đoàn TTVN ở Paralympic 2020.

Ngoài ra, Lê Văn Công thành công ở cả 3 lần thực hiện với các mức tạ 165 kg, 170 kg và 173 kg. VĐV của Jordan không thành công ở lượt thứ hai với mức 172 kg, tuy nhiên anh đã chinh phục được mức 173 kg ở lượt cuối để giành tấm HCV.

Lê Văn Công lần thứ 2 giành huy chương tại Thế vận hội.

Bên cạnh đó, Lực sĩ Lê Văn Công là niềm hi vọng giành huy chương lớn nhất của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020. Anh chính là người giữ kỷ lục thế giới (183,5 kg) và kỷ lục Paralympic (183 kg) ở hạng cân nam 49 kg.

Ở Paralympic Rio 2016, Lê Văn Công từng giành huy chương vàng. Dù gặp chấn thương và những trở ngại trong việc tập huấn do đại dịch COVID-19, lực sĩ 37 tuổi vẫn đạt thành tích ấn tượng tại kỳ Thế vận hội lần này.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao