Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

5 loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo mà không cần cà phê

Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Lauren Manaker đã từ bỏ cà phê và tìm ra 5 loại thực phẩm khác giúp cô tỉnh táo, luôn tràn đầy năng lượng, như tin đưa trên trang web CNBC.

Bốn năm trước, Manaker gặp tai nạn. Để đối phó với di chứng của vụ chấn thương não, cô đã nghe theo lời khuyên của bác sĩ và ngừng uống cà phê. Thật không dễ dàng để từ chối đồ uống yêu thích của bạn, nhưng cô đã tìm thấy thứ thay thế cho cà phê.

Vào buổi sáng, chuyên gia dinh dưỡng uống một ly “latte” từ nghệ: đó là hỗn hợp sữa ấm với gừng, nghệ và xi-rô cây phong, bỏ thêm chút hạt tiêu đen. Mỗi thành phần có vai trò riêng của nó. Sữa có protein mà cơ thể cần vào buổi sáng, xi-rô thay thế đường, nghệ có chứa chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm.

Latte từ nghệ: Thức uống kỳ diệu giúp chống lại cơn buồn ngủ

Manaker ăn thịt bò nạc hai lần một tuần. Sản phẩm này là một nguồn cung cấp chất sắt quan trọng, thiếu sắt có thể xuất hiện cảm giác mệt mỏi. Bữa tối của cô ấy bao gồm quả kiwi, có chứa hormone serotonin, giúp ngủ ngon hơn và do đó đảm bảo rằng ngày hôm sau bạn không phải chống chọi với cơn buồn ngủ. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống nhiều nước hơn và ăn mì ống.

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao