Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tokyo tiếp tục là thành phố chuẩn bị tốt nhất cho Olympic

Tại cuộc họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) (EB) hôm 21/4, Ban tổ chức Tokyo 2020 đã nhấn mạnh sự sẵn sàng của họ trước Thế vận hội Olympic và Paralympic năm nay. Hiện họ đang hoàn toàn tập trung vào việc tổ chức Thế vận hội mùa hè này, sau khi bắt đầu thành công Lễ hội rước đuốc Olympic vào ngày 25 tháng 3.

Sau khi cột mốc 100 ngày để đi được thông qua một tuần trước, Chủ tịch Tokyo 2020 Hashimoto Seiko và Giám đốc điều hành Muto Toshiro đã củng cố sự tập trung chung vào các biện pháp đối phó COVID-19, giải thích rằng nhóm nghiên cứu ở Tokyo hiện đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để thực hiện năm nay Trò chơi an toàn, bảo mật và thành công.

Phát biểu về thông tin cập nhật ngày hôm nay, Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết: “Tokyo tiếp tục là thành phố chuẩn bị tốt nhất cho Olympic từ trước đến nay. Điều này được nhấn mạnh bởi thông tin chúng tôi nhận được từ Ban tổ chức và từ Ủy ban điều phối, họ đang hợp tác chặt chẽ với tốc độ tối đa để chuẩn bị cho các Thế vận hội này, vốn đang đến rất nhanh.

“Bây giờ chúng tôi đang làm việc cùng nhau – IOC, IPC [Ủy ban Paralympic Quốc tế] và Ban tổ chức – cùng với nhiều chuyên gia trên khắp thế giới, và đặc biệt là Tổ chức Y tế Thế giới, về phiên bản thứ hai của Playbooks, sẽ mang tính khoa học. dựa trên thực tế và sẽ được xuất bản trước cuối tháng này. “

Ấn bản thứ hai của Playbooks, một tài sản quan trọng trong bộ công cụ đang được phát triển để bảo vệ người tham gia Trò chơi và dân số Nhật Bản, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tuần tới. Những hướng dẫn cập nhật này sẽ xây dựng dựa trên những nền tảng vững chắc được nêu trong ấn bản đầu tiên, cung cấp chi tiết hơn để cho phép các bên liên quan chính tiếp tục chuẩn bị cho Thế vận hội năm nay.

Một bản cập nhật cũng đã được cung cấp cho IOC EB về Lễ hội rước đuốc Olympic, hiện đã đi qua 14 tỉnh (trong số 47), bao gồm cả Fukushima, Nagano và Osaka. Tokyo 2020 giải thích rằng, với hơn 2.500 người cầm đuốc đã mang theo ngọn lửa và 7.910 người nữa sẽ đến Lễ khai mạc, câu chuyện của họ đã tạo ra những phản ứng tích cực trong suốt hành trình của ngọn lửa Olympic trên khắp Nhật Bản cho đến nay, với mức độ tương tác đáng kể trên kỹ thuật số của Tokyo 2020 kênh truyền hình.

Ngoài ra, một báo cáo được cung cấp bởi Milano Cortina 2026. Báo cáo này tiếp sau cuộc họp của Uỷ ban điều phối được tổ chức với Ban Tổ chức vào thứ Hai, do Chủ tịch Sari Essayah dẫn đầu. Trong báo cáo của mình với IOC EB, cô nhấn mạnh sự thành công của quá trình lựa chọn cho biểu tượng Milano Cortina 2026 mới, “Futura”, với hơn 871.000 phiếu bầu. Essayah cũng tóm tắt tình hình liên quan đến đường trượt ở Cortina d’Ampezzo.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao