Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Lê Thụy Hải qua đời: Tạm biệt, người đặc biệt của bóng đá Việt Nam!

Trưa nay (7/5), cả làng bóng đá Việt Nam bàng hoàng trước thông tin HLV Lê Thụy Hải qua đời.

HLV Lê Thụy Hải qua đời vì bệnh ung thư, căn bệnh quái ác này đã hành hạ nhà cầm quân nổi tiếng trong suốt 3 năm qua.

Năm 2018, chuyến công tác cuối cùng của HLV Lê Thụy Hải với bóng đá Việt Nam. Ông Hải được mời đi tuyển sinh cho Học viện bóng đá Juventus. Kết thúc đợt công tác này thì ông Hải “lơ” phát hiện bị ung thư tụy và phải thường xuyên bay sang Singapore để chữa trị.

Và nói về tình yêu dành cho bóng đá, HLV Lệ Thụy Hải từng tâm sự rằng: “Chú phải nói rất thật lòng như thế này, có thể một số người sẽ không hiểu. Kể từ khi không còn làm bóng đá thì chú cảm thấy thật sự hụt hẫng, có gì tiếc nuối, giống như chú đã đánh mất đi một điều gì rất quý giá trong cuộc đời. Vì bóng đá là cuộc sống của chú, là niềm đam mê từ bé đến giờ rồi. 

Chú yêu thích nó, quý nó, khát khao cống hiến với nó. Do vậy, từ ngày không còn đi làm thì chú vẫn luôn xem bóng đá hàng tuần, đôi lúc có trả lời báo chí về chuyện bóng đá”.

Trong sự nghiệp lừng lẫy với bóng đá, ông Lê Thụy Hải cũng có những nuối tiếc khi không thể làm được như mong đợi.

“Chú từng làm cho Hải Phòng nhưng thất bại. Lúc chú đến thì đội Hải Phòng đang khó khăn và chú cũng không phải đến từ đầu. Chú đến nhưng không thể vượt qua khó khăn đó thì rất buồn, hụt hẫng, có thể nói là chú thấy mắc nợ họ. Vì họ yêu mến và thích chú nên mới mời về để vượt qua khó khăn. 

Dù vậy, chú không thể làm được như họ kỳ vọng. Nhờ có bài học đó thì tôi mạnh mẽ vươn lên nếu không đã nghỉ rồi. Chú tự nhận ra bản thân thiếu các điều gì để rút ra các bài học, các điều cần phát triển để thành công”, HLV Lê Thụy Hải nói về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầm quân.

Cũng từ thất bại với Hải Phòng, HLV Lê Thụy Hải trở thành tượng đài của bóng đá Việt Nam khi gặt hái nhiều thành công với CLB Bình Dương. Ông Hải “lơ” có 3 lần giúp đội bóng đất Thủ giành chức vô địch V.League. Đó là sự khẳng định cho tài năng của HLV Lê Thụy Hải, người được các cầu thủ rất yêu mến và CĐV gọi là “người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải qua đời: Tạm biệt, người đặc biệt của bóng đá Việt Nam! Ảnh 1
HLV Lê Thụy Hải qua đời ở tuổi 76. 

Cuộc đời HLV Lê Thụy Hải gắn bó với bóng đá không chỉ có sự tài hoa trên băng ghế chỉ đạo, ông còn là một người dám nói thẳng, dám nói thật trước nhiều vấn đề.

Ông Hải “lơ” không thích được phóng viên hỏi những câu dễ trả lời, chỉ muốn nói những vấn đề cần nói và phải khó, cũng không phải ai gọi đến thì nhà cầm quân này đều trả lời. Đó là tính cách đặc biệt, bởi nhiều HLV sợ bị phóng viên hỏi khó.

Đúng hơn, HLV Lê Thụy Hải là một trong số ít nhà cầm quân dám phản biện cái sai và sự xấu xí mà không sợ bị o ép. Nhiều người hâm mộ sẽ rất nhớ về những phát ngôn của HLV Lê Thụy Hải. Nó giống như một thứ gia vị đặc biệt của bóng đá Việt Nam và chỉ có ông Hải “lơ” mới dám nói, dám phát ngôn sòng phẳng trên báo chí.

Hôm nay, HLV Lê Thụy Hải ra đi vì bệnh ung thư. Cả làng bóng đá Việt Nam gửi lời chia buồn đến “người đặc biệt”. 

Bầu Nhiệm chia sẻ: “Xin chia buồn và tạm biệt, tượng đài bóng đá Việt Nam”.

Chủ tịch CLB TPHCM, Nguyễn Hữu Thắng nói: “Nghe tin xong tôi thực sự bị sốc. Chú Hải ra đi thật rồi ư?…”.

Phần lớn đều bàng hoàng trước tin HLV Lê Thụy Hải qua đời. Rất nhiều lời chia buồn đã gửi đến gia đình HLV Lê Thụy Hải trong niềm thương tiếc khôn nguôi.

Tạm biệt, HLV Lê Thụy Hải – “người đặc biệt” đã dành trọn cuộc đời cho tình yêu bóng đá và cống hiến rất lớn cho bóng đá nước nhà.

Theo: Saostar.vn

Xem thêm Thể thao