Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tân HLV trưởng của Barcelona: Trở lại với đội bóng của đời tôi

Chuyên gia bóng đá người Tây Ban Nha Xavier Hernández Creus (Xavi) bình luận về việc ông vừa được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng xứ Catalan Barcelona. Báo Mundo Deportivo trích dẫn lời phát biểu của ông.

HLV tuyên bố rằng các cầu thủ do ông dẫn dắt sẽ làm việc đến mức tối đa, vì đội bóng xuất sắc nhất thế giới chỉ nên thắng chứ không thể hòa hoặc thua.

“Chúng tôi sẽ cố gắng để các cầu thủ thoả mãn. Tôi muốn cho Câu lạc bộ thấy những ý tưởng của bản thân. Và sẽ làm việc kiên nhẫn để xây dựng đội bóng. Làm việc theo toàn đội là điều quan trọng nhất”, – ông Xavi nói.

Việc bổ nhiệm HLV Xavi được thông báo trước đó vào ngày 6/11. Hợp đồng có hiệu lực đến mùa hè năm 2024. Ông thay thế Ronald Koeman người Hà Lan ở cương vị này.

“Các bạn yêu quý, tôi trở về nhà. Tôi trở lại nơi mà tôi đã lớn lên, trở lại với đội bóng của cuộc đời mình … Tôi biết rằng tôi trở lại Câu lạc bộ vào thời điểm phức tạp, nhưng tôi chấp nhận thử thách này với niềm hy vọng lớn lao. Tôi sẽ làm việc và tranh đấu để vững vàng ở nơi chúng ta xứng đáng. Lịch sử vẫn tiếp nối…”, – HLV Xavi viết trên insagram cá nhân.

Trước đó, ông Xavi lãnh đạo đội tuyển Qatar Al-Sadd. Để đạt được thỏa thuận, đội bóng xứ Catalan cần giải quyết vấn đề giải phóng HLV khỏi nghĩa vụ với chủ thuê trước đó và thống nhất về nhân sự cũng như mức lương dành cho chuyên gia.

Ông Xavi đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để chơi cho «Barcelona» ở vị trí tiền vệ. Nhà thể thao này có 8 lần chiến thắng trong giải vô địch Tây Ban Nha và 4 Cup Champions League. Ông đã chơi 505 trận cho đội bóng xứ Catalan và ghi 58 bàn thắng.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao