Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Australia đặt kỳ vọng cao ở những trận đấu đầu tiên khi gặp các đối thủ yếu hơn

HLV Graham Arnold tuyên bố, trước mắt, mục tiêu của đội tuyển Australia là thắng hai trận đầu trước Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, Australia là một trong những đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán đội bóng này trên sân Mỹ Đình ở lượt trận thứ hai, diễn ra vào ngày 7/9.

Đồng thời, là một trong 2 đội bóng được đánh giá cao nhất tại bảng B, Australia đặt kỳ vọng cao ở những trận đấu đầu tiên khi gặp các đối thủ yếu hơn. HLV Graham Arnold của đội tuyển xứ chuột túi tuyên bố muốn giành số điểm tối đa trong trận gặp Việt Nam và Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ bước vào 2 trận tiếp theo với sự lạc quan. Tôi kỳ vọng giành 6 điểm ở 2 trận đầu tiên và chúng tôi sẽ tiếp tục đi con đường của mình, theo cách của mình”, HLV trưởng của đội tuyển Australia chia sẻ. 

Lý do để HLV Arnold tự tin phát biểu như vậy trước hết nằm ở thực lực của đội nhà. Ông nhắc lại thành tích ở vòng loại thứ hai: “Chúng tôi đã thi đấu 8 trận, là một trong 2 đội trải qua 8 lượt đấu mà không phải nhận thất bại nào và 7 trận trong số đó chúng tôi phải đá xa nhà”.

Nhà cầm quân này cũng tiết lộ ông có một danh sách gồm 30 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài để cân nhắc cho đợt tập trung sắp tới. Thời gian tập trung ngắn không phải vấn đề đáng lo đối với đội tuyển Australia khi họ đã quen với điều này.

Bất lợi lớn nhất đối với thầy trò HLV Arnold ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á là việc họ chưa được phép thi đấu trên sân nhà. Đội tuyển Australia tạm thời phải dùng sân trung lập tại Qatar làm địa điểm thi đấu các trận sân nhà trong tháng 9 và tháng 10. 

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao