Kết nối với chúng tôi

Thể thao

LĐBĐVN tổ chức hội chẩn về tình trạng chấn thương của thủ môn Văn Toản

Chiều qua (17/11), LĐBĐVN đã tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của Nguyễn Văn Toản – thủ môn ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam. Đây là công việc cần thiết nhằm xác định giải pháp điều trị tốt nhất đối với trường hợp của Văn Toản, qua đó giúp thủ thành này có thể sớm trở lại thi đấu một cách bình thường.

Cuộc hội chấn do Ban Y học LĐBĐVN chủ trì, với sự tham dự của các bác sỹ đội tuyển và các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp đến từ bệnh viện Vinmec, Đại học Y Hà Nội, Trung tâm HLTTQGHN, Trung tâm Doping và Y học thể thao.

Các chuyên gia nghiên cứu phim chụp MRI chấn thương của Văn Toản.

Văn Toản bị đau ở vai trong trận đấu với ĐT Oman tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, trận đầu tiên thủ thành U22 này được bắt chính trong đội hình ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá của bác sỹ đội tuyển, chấn thương của Văn Toản không thực sự nghiêm trọng và thực tế Toản cũng đã tiếp tục ra sân trong 2 trận đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2022.

Cuộc hội chấn do Ban Y học LĐBĐVN chủ trì, với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp và các bác sỹ đội tuyển.

Sau khi trở về nước, Văn Toản đã được đưa đi chụp MRI thêm một lần nữa và phát hiện có dị tật nhỏ ở vai, khiến việc đưa tay lên không thể hết tầm. Các bác sỹ đội tuyển sau đó đã có báo cáo cụ thể về tình trạng của Văn Toản về Ban Y học LĐBĐVN để xin ý kiến về phương án điều trị tiếp theo cho Văn Toản.

Thủ thành trẻ Văn Toản cũng trực tiếp có mặt tại cuộc hội chẩn.
Các chuyên gia thảo luận, đánh giá, cân nhắc rất kỹ trước khi kết luận về tình trạng chấn thương của Văn Toản, thống nhất quan điểm phẫu thuật chỉ là giải pháp cuối cùng.
LĐBĐVN luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp Văn Toản sớm trở lại thi đấu bình thường.

Căn cứ hồ sơ chấn thương của Văn Toản, Ban Y học LĐBĐVN đã mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp tham gia hội chẩn. Theo kết luận ban đầu, Văn Toản bị chấn thương cơ nhị đầu. Giải pháp trước mắt là tiếp tục tập phục hồi trong vòng 2 đến 3 tuần. Trong thời gian này, Ban Y học LĐBĐVN sẽ theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương của Văn Toản để có quyết định hướng điều trị tiếp theo.

Trọng Hoàng (Nguồn: VFF)

Xem thêm Thể thao