Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam lên đường sang Saudi Arabia vào lúc nửa đêm hôm qua

Đúng 1h50 ngày 28/8, 25 tuyển thủ Việt Nam và ban huấn luyện lên đường đi Tây Á, hướng tới trận mở màn vòng loại thứ ba World Cup 2022 với Saudi Arabia.

Cụ thể, chuyến bay đưa thầy trò HLV Park Hang Seo từ Hà Nội sang Riyadh là chuyên cơ do Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út cử sang đón. Đây là sự hỗ trợ của nước bạn trong bối cảnh việc di chuyển bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vài ngày trước, đội tuyển Việt Nam phải lùi lịch bay một lần.

Tuy nhiên, do di chuyển bằng chuyên cơ, hành trình của đội tuyển Việt Nam lần này được rút ngắn hơn so với những chuyến bay quá cảnh mỗi khi thi đấu ở các nước Tây Á như trước đây. Ngay khi đặt chân đến Riyadh, đội tuyển Việt Nam sẽ có lực lượng đầy đủ khi thủ môn Đặng Văn Lâm cũng bay thẳng từ Nhật Bản sang vào tối qua.

Đồng thời, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào tối 2/9. HLV Park Hang Seo điền tên 25 cầu thủ vào danh sách sang Ả Rập Xê Út lần này, trong đó thiếu vắng nhiều gương mặt trụ cột.

Mặc dù, Đoàn Văn Hậu, Trần Minh Vương và Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương phải chia tay đội tuyển. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng không góp mặt do HLV Park Hang Seo cho phép anh ở nhà chăm sóc cho gia đình.

Cũng tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tiến được đến vòng đấu này.

Xuân Hiền -T/h

Xem thêm Thể thao