Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự khán và động viên tinh thần các vận động viên

Để động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên Việt Nam, chiều 14/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự khán các trận thi đấu của môn Điền kinh và động viên tinh thần các đội tuyển Bơi và Điền kinh đang thi đấu tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Trung tâm thể thao dưới nước.

Cùng đi với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.

Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam trao thưởng cho các vận đông viên giành huy chương

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Trưởng Đoàn Trần Đức Phấn đã xuống sân chúc mừng thành tích của Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Hồng Lệ khi giành huy chương Vàng ở Chung kết 5.000m nữ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Trưởng Đoàn Trần Đức Phấn cũng trao thưởng cho các vận động viên Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn với thành tích xuất sắc giành huy chương Vàng và huy chương Bạc trên “đường đua xanh” của SEA Games 31. Sự thăm hỏi, động viên tinh thần kịp thời như tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên trong những phần thi tiếp theo của môn điền kinh và Bơi những ngày sắp tới.

Ở chung kết 5.000m nữ, Nguyễn Thị Oanh cùng Phạm Thị Hồng Lệ đã vươn lên tạo khoảng cách với các đối thủ từ sớm. Đó cũng là yếu tố tiên quyết giúp bộ đôi dắt tay nhau giành chiến thắng cho Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31. Theo đó, Nguyễn Thị Oanh đã về nhất còn Phạm Thị Hồng Lệ về nhì. Cán đích đầu tiên trên đường chạy 5000m, Nguyễn Thị Oanh đã lập cú đúp huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay (Oanh giành HCV nội dung 1.500m vào buổi sáng).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xuống sân chúc mừng thành tích của Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Hồng Lệ

Tiếp đó, ở đợt chạy chung kết 1.500m nam, khởi đầu chậm rãi ở 1000m đầu tiên, trước khi mở tốc độ ở 500m cuối và với pha bứt tốc như xé gió ở 100m cuối, Lương Đức Phước đã qua mặt người đồng đội, ứng viên số 1 cho ngôi vị vô địch ở nội dung này là Trần Văn Đảng cũng như mọi đối thủ đề cán đích đầu tiên, với thành tích 3 phút 57 giây. Qua đó đem về chiếc huy chương Vàng thứ 3 cho điền kinh Việt Nam.

Chiếc huy chương Vàng thứ 4 thuộc về công của Nguyễn Hoài Văn ở nội dung ném lao với thành tích 70,87m.

Người hâm mộ tiếp tục chờ đợi tin vui từ những nội dung thi đấu tiếp theo trên đường chạy điền kinh cũng như những thành tích dậy sóng trên đường đua xanh vào những ngày sắp tới.

A.T, ảnh Quý Lượng

Xem thêm Thể thao