Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam Nhật Bản, Ả Rập Xê Út khán giả được vào sân

Mới đây, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã ký văn bản gửi gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP.Hà Nội, trong đó có đề nghị về việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình, trận tuyển Việt Nam gặp đội Nhật Bản ngày 11/11 và Ả Rập Xê Út ngày 16/11.

Chiều ngày 21/10, UBND TP Hà Nội có công văn gửi Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch với nội dung thống nhất chủ trương tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022, gặp Nhật Bản (11/11) và Ả Rập Xê Út (14/11).

Cụ thể, sân Mỹ Đình được phép mở cửa để khán giả vào sân, với số lượng không quá 30% sức chứa sân. Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, người hâm mộ cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Lãnh đạo ngành thể thao thị sát sân Mỹ Đình ngày 19/10

Trong suốt trận đấu, khán giả cần tuân thủ quy tắc 5K (giữ khoảng cách, rửa tay, đeo khâu trang,…) để đảm bảo phòng dịch. Trong khi đó, đội tuyển vẫn thực hiện cơ chế bong bóng khép kín, không tiếp xúc với người ngoài. 

Đồng thời, đây là nguồn động viên quý giá cho thầy trò HLV Park Hang Seo, trong những trận đấu rất khó khăn trước Nhật Bản và Ả Rập Xê Út. Đây cũng là hai trong ba đội tuyển ở bảng B vòng loại thứ ba được đá sân nhà với khán giả đến sân ủng hộ.

Được biết, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một trận sân nhà ở vòng loại thứ ba. Ở trận gặp Australia trên sân Mỹ Đình hồi tháng 9, HLV Park Hang Seo và các học trò phải thi đấu trên sân không có khán giả. Trước đó, ngày 19/11/2019, lần gần nhất sân Mỹ Đình đón cổ động viên ở một giải chính thức là trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. 

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao