Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia khán giả có thể vào sân

Trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 trong tháng 11 tới dự kiến có thể đón khán giả vào sân.

Sau trận thua Oman ở lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022, 7h00 sáng 14/10 theo giờ địa phương, đội tuyển Việt Nam đáp chuyến bay từ Muscat (Oman) để trở về nước.

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản trình Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc cho phép đón khán giả vào sân ở hai trận đấu trong tháng 11 khi đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Cụ thể, điều kiện bắt buộc để khán giả vào sân là phải tiêm đủ hai liều vaccine, có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 trong 72 giờ. Được biết, ban tổ chức dự kiến khống chế số lượng CĐV không vượt quá một nửa sức chứa của sân Mỹ Đình.

Khán giả có thể vào sân xem trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia

Đồng thời, nếu có CĐV, đây là một tin vui với đội tuyển Việt Nam. Ở trận tiếp Australia trên sân nhà hồi tháng 9, sân Mỹ Đình không mở cửa cho khán giả để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên hiện tại tình hình dịch đã khả quan hơn rất nhiều.

Được biết, Sân Mỹ Đình đang tiến hành cải tạo một số hạng mục để đảm bảo tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu quốc tế. Trước đó, sau khi tổ chức trận gặp Australia vào ngày 7/9, sân Mỹ Đình đã bị AFC đánh giá chất lượng mặt sân và một số hạng mục không đảm bảo. AFC yêu cầu phía VFF phải có báo cáo cụ thể về việc nâng cấp, đáp ứng các điều kiện sớm nhất là vào cuối tháng 10 này.

Đội quá cảnh ở Dubai (UAE), sau đó nối chuyến trở về Việt Nam. Dự kiến, Quang Hải và các đồng đội có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 22h00 cùng ngày. Sau khi nhập cảnh, các thành viên sẽ thực hiện cách ly tập trung theo quy định. 

Các thành viên đội tuyển sẽ được tạo điều kiện về nhà trong ít ngày. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào ngày 25/10 để chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trên sân Mỹ Đình.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao