Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ba VĐV cử tạ Việt Nam nhận vé đến Olympic Tokyo

Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên là 3 VĐV cử tạ đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu tích điểm cho Thế vận hội Tokyo 2020 và nằm trong diện đủ điều kiện tham dự kỳ Olympic lần này.

Trước đó, Liên đoàn Cử tạ thế giới thông báo theo thống kê trong 3 năm qua, cử tạ Việt Nam có 4 VĐV dương tính với doping. Theo quy định, nếu một quốc gia có từ 3 VĐV trở lên dính doping trong thời gian diễn ra vòng loại, quốc gia đó có thể bị cấm tham dự Thế vận hội.

Chính vì vậy, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam đã gửi thư tới Liên đoàn Cử tạ thế giới để giải trình việc 4 VĐV cử tạ dính doping trước đó không liên quan gì đến các VĐV tham dự vòng loại Olympic của cử tạ Việt Nam.

Theo Tổng cục TDTT, cả 3 VĐV Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đều đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu tích điểm cho Thế vận hội Tokyo 2020 và nằm trong diện đủ điều kiện tham dự kỳ Olympic lần này.

Các VĐV Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên trong sạch và họ đã nỗ lực thi đấu. Vì vậy, rất không công bằng nếu họ không thể đến dự Olympic 2020 vì sai lầm của các VĐV khác.

Giải trình từ phía Liên đoàn Cử tạ Việt Nam là cơ sở để Liên đoàn Cử tạ thế giới ra phán quyết có loại VĐV Việt Nam ra khỏi Olympic Tokyo hay không.

VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn

Như vậy, đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã có 14 suất dự Olympic Tokyo, gồm: Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (quyền anh), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing), Nguyễn Tiến Minh/Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Phong Trần

Bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm Thể thao