Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đội tuyển Việt Nam mất 1 trận giao hữu trước Futsal World Cup

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, do tuyển futsal Guatemala có cầu thủ mắc COVID-19 nên các trận đấu của đội tuyển này tại giải Futsal Tứ hùng sẽ bị hủy bỏ. Như vậy, tuyển futsal Việt Nam sẽ mất đi một trận đấu cọ xát trước thềm vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Theo kế hoạch, sau trận đấu với Nhật Bản (28/8), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu 2 lượt trận với chủ nhà Tây Ban Nha và Guatemala trong khuôn khổ giải giao hữu Tứ hùng diễn ra tại Tây Ban Nha.

Nhưng tin không vui đến với đội tuyển futsal Việt Nam khi một cầu thủ của tuyển Guatemala được xác định dương tính với COVID-19. Chính vì thế, ban tổ chức buộc phải huỷ bỏ các trận đấu của đội bóng này nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Minh Trí có màn thể hiện khá tốt trong trận giao hữu với Nhật Bản.

Tuy nhiên, đây là điều đáng tiếc với đội tuyển futsal Việt Nam khi huấn luyện viên Phạm Minh Giang đang rất cần những trận đấu giao hữu quốc tế chất lượng để rà soát lực lượng, thử nghiệm đội hình và chiến thuật cũng như “làm nóng” trước khi bước vào tranh tài tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Ngoài ra, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu với chủ nhà Tây Ban Nha vào lúc 0h15 ngày 30.8 (giờ Việt Nam). Kết thúc giải đấu này, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ có thêm 1 trận giao hữu với câu lạc bộ Cordoba (giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha) vào ngày 3/9. Sau khi di chuyển đến Lithuania, toàn đội tiếp tục có trận giao hữu mang tính tổng duyệt với đội tuyển Morocco vào ngày 6/9.

Tại vòng chung kết Futsal World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán với Brazil (13/9), Panama (16/9) và Cộng hoà Séc (19/9).

Xuân Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao