Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Gangwon 2024 ra mắt chương trình gắn kết thanh niên

Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã khởi động một chương trình gắn kết thanh niên vào thời điểm trước khi diễn ra sự kiện nhằm quảng bá cho sự kiện thể thao đa môn mùa đông lớn nhất thế gới dành cho các VĐV trẻ. Tổng cộng có 30 VĐV trẻ đã được chọn để tham gia chương trình với tên gọi Sáng kiến ​​Hỗ trợ Thanh niên.

Ban tổ chức cho biết những người tham gia sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và quảng bá cho Thế vận hội. Nhóm Hỗ trợ Thanh niên sẽ giúp phát triển nội dung kỹ thuật số, truyền thông và các hoạt động khác liên quan đến Thế vận hội Olympic trẻ. Chương trình này được kỳ vọng sẽ giúp thu hút những người trẻ tuổi trên khắp Hàn Quốc tham dự và và thậm chí là các bạn trẻ nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc.  Tất cả những VĐV trẻ tham dự chương trình đều có độ tuổi dưới 24 tuổi.

Tám trong số đó là các VĐV trẻ của Hàn Quốc, trong đó có bốn thành viên của đội bi đá trên băng trường Trung học Giáo dục Thể chất Seoul và bốn thành viên của đội trượt băng của trường Trung học Sangji Daegwallyeong. Oh Kyu-nam, 19 tuổi đến từ trường Trung học Giáo dục Thể chất Seoul cho biết khẳng định việc được tham gia chương trình Hỗ trợ Thanh niên của Gangwon 2024 là vinh dự đối với cá nhân mình.

Gangwwon giành quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2024 (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 cho biết chương trình này là một phần của nỗ lực thu hút giới trẻ trong toàn bộ dự án Thế vận hội Olympic dành cho thanh niên. Ban tổ chức hy vọng dự án sẽ trao cơ hội cho các VĐV trẻ nói lên ý kiến ​​của mình và cho phép họ đóng vai trò tiên phong trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 2024.

Chương trình này cũng phù hợp với tầm nhìn của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 2024 về việc “giới trẻ tôn vinh sự chung sống hòa bình và đoàn kết thông qua thể thao để cùng nhau tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn”.

Năm cố vấn đã được chọn để hỗ trợ sáng kiến gồm Kim Ji-yun, người trước đây là tình nguyện viên tại Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018. Kim Ji-yun cho biết đã tình nguyện làm phiên dịch viên tại Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 và bây giờ là vai trò cố vấn cho Gangwon 2024. Kim Ji-yun bày tỏ sự tự hào cũng như nhận thức rõ trách nhiệm đối với cương vị này: “Tôi sẽ cố gắng hết sức để trở thành một người cố vấn hữu ích cho các bạn trẻ, thông qua niềm đam mê lớn và những kinh nghiệm của mình có được từ Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018.”

Thế vận hội Olympic mùa đông Gangwon 2024 dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ nhiều cơ sở vật chất được sử dụng cho Pyeonchang 2018 để đảm bảo Thế vận hội Olympic trẻ bền vững về hiệu quả và chi phí. Các môn thể thao trên núi sẽ được tổ chức ở Pyeongchang với các sự kiện trên băng có thể sẽ diễn ra ở Gangneung. Tỉnh.

Thế vận hội Olympic mùa đông Gangwon 2024 dự kiến diễn ra ​​từ ngày 19/ 1 đến ngày 2/ 2/2024.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao