Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Takara Belmont và câu chuyện đánh thức “sự thư thái”

Việc ở lâu một tư thế không thoải mái, gò bó là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng đau mỏi xương khớp, cổ vai gáy và tình trạng mỏi mệt. Chính vì vậy, thương hiện Takara Belmont, một cái tên đình đám đến từ Nhật Bản, luôn xác định mục tiêu tạo ra những sản phẩm không chỉ giúp con người giảm bớt, hạn chế các hiện tượng ấy, đồng thời giúp mang đến sự thư thái cho người sử dụng.

Bà Quách Ngọc Anh, Đại diện Takara Belmont Việt Nam, cho biết: “Tôi có thể khẳng định và đảm bảo rằng những sản phẩm của Takara ra đời là để đánh thức cảm giác thư thái trong mỗi con người, bởi từng sản phẩm đều được các nhà thiết kế nghiên cứu kĩ lưỡng với xác xuất gần như là 100% đảm bảo quy chuẩn kĩ thuật cũng như tuân thủ yếu tố nhân trắc học. Tôi là một người phụ nữ, tôi cũng thường xuyên phải đi làm đẹp và tôi mong muốn có thể đưa đến những sản phẩm để chúng ta đến salon sẽ được thư giãn như đi spa vậy!”.

takara-belmont
Bà Quách Ngọc Anh – Đại diện Takara Belmont Việt Nam.

Chỉ một lời chia sẻ của bà Ngọc Anh, chúng ta đã nhìn thấy được một thực trạng của việc làm đẹp cũng như tầm quan trọng của những sản phẩm được sử dụng trong salon. Rõ ràng, bên cạnh không gian thoáng đãng, décor đẹp mắt, hóa mỹ phẩm chất lượng thì một phần thiết yếu chính là nội thất với những chiếc ghế hay những chiếc giường tại salon. Một chiếc ghế không đạt tiêu chuẩn khiến người ngồi nhanh chóng bị mỏi và khi phải ngồi lâu sẽ dẫn đến đau cổ vai gáy, tê cứng xương khớp, chưa kể nếu phần đệm ngồi không tốt thì sẽ thực sự kéo theo nhiều vấn đề. Khi khách hàng phải “chịu đựng” điều này, đồng nghĩa với việc họ sẽ “sợ” phải đến salon thay vì cảm giác “háo hức làm đẹp”. Còn về phía nhà tạo mẫu, ngày ngày giờ giờ phải làm việc trên chiếc ghế không thoải mái, thời gian sẽ làm cho thần kinh ngoại vi của họ “đổ bệnh”. Không chỉ vậy, nhà tạo mẫu còn có nguy cơ đối diện với tai nạn nghề nghiệp khi những chiếc ghế họ sử dụng không được sản xuất đảm bảo quy trình an toàn.

Bà Quách Ngọc Anh (đại diện Takara Belmont tại Việt Nam) và NTM Huyền Hương trong buổi toạ đàm với chủ đề “Công thái học – Sức khoẻ và vóc dáng”.

Theo GS. TS Lê Gia Vinh: “… công cụ lao động phải đảm bảo nguyên tắc công thái học, nghĩa là hình thái và kích thước cơ thể phải phù hợp, phải tương thích với công việc, với công cụ của họ. Giữa con người và máy móc phải có sự phù hợp cả về kích thước, hình thái, về nhân trắc học mà còn phải phù hợp cả về cơ sinh học, tức là về lực tác động lên công cụ lao động”. Chính vì công cụ không được sản xuất đảm bảo nguyên tắc ấy hoặc chưa đảm bảo được nên hậu quả là những tổn thương không mong muốn về thể chất đối với người sử dụng. Dù các nhà sản xuất đều nỗ lực đưa ra các sản phẩm tốt nhất, ưu việt nhất cho người sử dụng, song, thực tế không phải thương hiệu nào cũng làm được điều đó. Hoặc, cũng có một phần lí do từ phía người sử dụng, khi họ vì điều kiện kinh tế nên buộc lựa chọn sản phẩm chưa thực sự tốt.

Thực sự, với chất lượng của mình, giá thành của mỗi sản phẩm Takara không phải là con số nhỏ. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, đó là một sự đầu tư có lãi Bà Quách Ngọc Anh, Đại diện Takara Belmont Việt Nam “Không phải vì tôi bán hàng mà tôi nói như vậy, thực tế tất cả mọi người có lẽ khi cân đo đong đếm đều sẽ thấy rõ điều đó: một sản phẩm mang đến sự thư giãn cho khách hàng tất nhiên sẽ giữ chân khách hàng của chủ salon, thậm chí có thể gia tăng lượng khách hàng; một sản phẩm đem lại sự thoải mái cho nhà tạo mẫu chắc chắn sẽ giảm thiểu tối đa những vấn đề tổn thương thể chất, điều này đồng nghĩa với việc sức lao động được đảm bảo và sẽ giúp nhà tạo mẫu tăng tuổi nghề…”.

Với Takara Belmont, kim chỉ nam chính là yếu tố Công thái học trong từng thiết kế sản phẩm, mỗi sản phẩm đều ràng buộc chặt chẽ bởi 2 yếu tố: công thái học – ứng dụng công nghệ, nghĩa là đặt yếu tố con người và sản xuất trong tương quan chặt chẽ, không tách rời. Bà Ngọc Anh cũng bật mí về những tiêu chuẩn kĩ thuật đòi hỏi chính xác tối đa của hãng khi sản xuất từng sản phẩm, ví dụ về độ nghiêng, góc nghiêng của ghế là 5o và độ vát, độ ngả lưng ghế là 101,5o, cũng như độ nghỉ lưng ghế, chiều cao không được quá 40cm, hay cần nâng hạ thủy lực quy chuẩn 6 giây/15cm. Để mỗi sản phẩm đến được tay người tiêu dùng, hãng phải trải qua quá trình thử nghiệm với hơn 10 vạn người.

Quy trình sản xuất chặt chẽ, thiết kế luôn cập nhật theo chu trình thay đổi kích thước cơ thể con người (thường là 10 năm), sản phẩm của Takara Belmont khiến người sử dụng cảm thấy hơn cả sự thoải mái, đó là sự thư giãn.

Quỳnh Hoa

Xem thêm Công nghệ và Thể thao