Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U22 Việt Nam ra nước ngoài tập huấn trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022

Mới đây, thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), trong thời gian sắp tới, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ được tạo điều kiện ra nước ngoài thi đấu nhằm nâng cao trình độ.

Cụ thể, U22 Việt Nam bước vào giai đoạn xây dựng lực lượng và triển khai chiến thuật nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2022. Huấn luyện viên Kim Han-yoon cùng các học trò vẫn đang nỗ lực luyện tập hướng đến mục tiêu giành suất dự vòng chung kết diễn ra tại Uzbekistan.

Đồng thời, để giúp các cầu thủ có thêm những trải nghiệm và sự học hỏi, mới đây VFF và ban huấn luyện U22 Việt Nam đã thống nhất đưa toàn đội ra nước ngoài tập huấn trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Và điểm đến tiềm năng nhất lúc này chính là quê hương Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo và trợ lý Kim Han Yoon. Chia sẻ về vấn đề này, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “VFF cũng đang chuẩn bị kế hoạch, tạo điều kiện để đội tuyển U22 Việt Nam được thi đấu 1-2 trận và tập huấn ở nước ngoài.

U22 Việt Nam chốt địa điểm tập huấn nước ngoài trước thềm vòng loại châu Á

Địa điểm mà chúng tôi có thể hướng đến là Hàn Quốc. Bởi theo quy định của quốc gia này, nếu như các cầu thủ có thể tiêm xong 2 mũi vaccine phòng chống dịch Covid-19 thì đội U22 Việt Nam có thể tập huấn tại đây theo cơ chế bong bóng khép kín, qua đó tiếp tục quá trình tập huấn, thi đấu giao hữu một cách thuận lợi”.

Theo lịch thi đấu tại bảng I, Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10 và Myanmar vào ngày 31/10 tới đây. Do vòng loại U23 Châu Á 2022 trùng với thời điểm luyện tập và thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 nên có thể ông Park Hang Seo sẽ giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam cho trợ lý Kim Han Yoon.

Nếu vượt qua vòng loại, bóng đá Việt Nam sẽ có lần thứ 4 liên tiếp tham dự VCK U23 châu Á. Ở 3 lần tham dự trước đó, ĐT U23 Việt Nam đã một lần giành ngôi á quân và hai lần dừng bước ở vòng bảng.

Xuân Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao