Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các tuyển thủ Việt Nam háo hức, tự hào bỏ phiếu bầu cử tại trụ sở VFF

Sáng 23/5, các thành viên tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày Bầu cử – Ngày hội toàn dân, các thành viên tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước, trước khi sang UAE thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Các tuyển thủ Việt Nam háo hức, tự hào bỏ phiếu bầu cử tại trụ sở VFF Ảnh 1
Các tuyển thủ Việt Nam và U22 Việt Nam bỏ phiếu bầu cử sáng 23/5 tại trụ sở VFF.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam trong suốt thời gian qua đã tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tuân thủ chặt chẽ các qui định, hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương. 

Vì vậy, để hỗ trợ các thành viên hai đội tuyển tham gia bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu có đức, có tài vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đề nghị UBND phường Phú Đô tạo điều kiện cho các thành viên đội tuyển thực hiện quyền công dân ngay tại trụ sở của VFF, đồng thời thông báo về địa phương nơi các thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú để tránh trường hợp bỏ phiếu hai nơi, không đúng theo qui định của Luật bầu cử. 

Các tuyển thủ Việt Nam háo hức, tự hào bỏ phiếu bầu cử tại trụ sở VFF Ảnh 2
Nhiều cầu thủ vinh dự được lần đầu tiên được cầm lá phiếu bầu cử trên tay.

Riêng các thành viên của tuyển Futsal Việt Nam, do đang làm nhiệm vụ tại UAE và chỉ có thể trở về nước vào ngày 26/5, nên không có tên trong danh sách cử tri theo qui định của Luật bầu cử.

Trong đội hình tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay, tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn đối với lá phiếu của mình để lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. 

Chiều nay, hai đội tuyển trở lại sân tập để chuẩn bị hướng tới các mục tiêu lớn sắp tới. Với tuyển Việt Nam đó là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022, còn với U22 Việt Nam là SEA Games 31 và Vòng loại U23 châu Á.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao