Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chính thức lên đường dự Paralympic

Tối ngày 19/8, chuyến bay mang số hiệu JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản đã đưa 9 thành viên của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Paralympic Tokyo 2020.

6 thành viên của đoàn TTNKT gồm HLV, VĐV của ĐT cử tạ và điền kinh di chuyển từ TP.HCM sang Nhật Bản trong sáng nay. Chiều cùng ngày, các thành viên đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản và thực hiện các thủ tục gia nhập Làng VĐV Paralympic Tokyo 2020.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên đội tuyển bơi tập huấn tại Đà Nẵng đã di chuyển bằng ô tô ra Hà Nội để hội quân cùng các thành viên của đoàn để lên đường tới Nhật Bản lúc 23h20 đêm qua 19/8. Các thành viên ĐT bơi gồm có các VĐV Trịnh Thị Bích Như, Võ Thành Tùng, Đỗ Thanh Hải và HLV Nguyễn Đăng Viễn.

“Do không có chuyến bay nội địa, cả đội đã đi bằng ô tô ra sân bay Nội Bài, tuy có chút mệt mỏi nhưng xen lẫn cảm giác hồi hộp bởi 2 năm trở lại đây, không được thi đấu và cọ xát nhiều. Tôi và các đồng đội đang có tinh thần quyết tâm rất cao tại Paralympic và hy vọng sẽ thi đấu hết mình để có thành tích tốt nhất”. VĐV Võ Thành Tùng cho biết.

Bà Lê Thị Hoàng Yến đến tiễn đoàn lên đường

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTNKT Việt Nam chia sẻ: “Hiện tại, tất cả các thành viên đều có sức khỏe ổn định, đã hoàn tất các xét nghiệm và có kết quả âm tính trong 3 ngày trước khi lên đường theo đúng quy định của BTC.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, cả đoàn đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Tất cả các VĐV sẽ cố gắng biến mọi khó khăn thách thức thành động lực, cống hiến, thi đấu hết mình, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của Ban tổ chức”.

Trong 3 ngày liên tiếp, 15 thành viên đoàn thể thao Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm Realtime-PCR SARS-CoV-2 trước khi lên đường theo dúng yêu cầu của BTC.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến chúc đoàn lên đường an toàn, nỗ lực thi đấu hết mình, mang niềm vui, tự hào, góp phần khích lệ tinh thần nhân dân cả nước cùng chống dịch. Đồng thời mong các thành viên của đoàn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của BTC cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020 với tổng cộng 15 thành viên do ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn.

Danh sách các VĐV của đoàn TTNKT Việt Nam đến Paralympic Tokyo 2020: Lê Văn Công (49kg nam môn Cử tạ), Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg nữ môn Cử tạ), Cao Ngọc Hùng (hạng thương tật F57 ném lao nam – điền kinh), Nguyễn Thị Hải – F57 ném đĩa nữ (Điền kinh), Trịnh Thị Bích Như (bơi – S6), Võ Thành Tùng (bơi – S5), Đỗ Thanh Hải (bơi – SB5).

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao