Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nhiều tay vợt rút khỏi Australian Open 2022

Grand Slam đầu tiên của mùa giải mới Australian Open 2022 đã cận ngày khởi tranh nhưng đang phải đối mặt tình trạng hàng loạt ngôi sao quần vợt dính chấn thương và nhiễm Covid-19.

Australian Open 2022 dự kiến khởi tranh từ ngày 17/1 và có thể sẽ vắng mặt tay vợt số một thế giới Novak Djokovic. Tay vợt Serbia đã đến Australian nhưng bị chính quyền sở tại trục xuất vào ngày 5/1 với lý do không chấp nhận miễn trừ chứng nhận vaccinecủa anh. Theo Reuters, Djokovic không thể vượt qua cổng kiểm soát hộ chiếu ở sân bay Tullamarine (Melbourne) khi thị thực của tay vợt Serbia không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế.

Djokovic là một trong các tay vợt phản đối tiêm vaccine Covid-19, giống như Pierre-Hugues Herbert – chủ nhân năm danh hiệu Grand Slam đôi nam, đã thông báo sẽ không đến Melbourne.

Dominic Thiem là cái tên mới nhất tuyên bố rút khỏi giải Grand Slam mở màn mùa 2022. Tay vợt Áo cho biết, anh chưa đủ thể lực để thi đấu sau khi hồi phục chấn thương cổ tay.

Các nhà vô địch Grand Slam khác như Roger Federer, Stan Wawrinka và Serena Williams cũng không góp mặt tham dự vì chấn thương. Còn Rafael Nadal đang hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 và cũng bỏ ngỏ khả năng dự giải vì mới chữa chấn thương bàn chân.

Alexander Zverev và Stefanos Tsitsipas xếp hàng chờ nhập cảnh vào Australia hôm 29/12

Bên cạnh Serena Williams, nhiều tay vợt nữ tên tuổi cũng không đến Melbourne vì chấn thương, như Karolina Pliskova, Jenifer Brady, Karrolina Muchova, Bianca Andreescu và Nadia Podoroska.

Nhiều tay vợt đã tiêm phòng nhưng nhiễm Covid-19, ảnh hưởng tới khả năng dự giải. Hôm 30/12, Á quân Roland Garros 2021 Anastasia Pavlyuchenkova thông báo bị nhiễm bệnh ngay sau khi nhập cảnh vào Australia. Tay vợt Nga đang tự cách ly ở khách sạn, phải bỏ giải khởi động ở Melbourne.

Trên Twitter cá nhân, Pavlyuchenkova cho biết, mình ưu tiên hồi phục sức khỏe, trước khi nghĩ đến chuyện dự Australian Open. Đồng hương của Pavlyuchenkova là Andrey Rublev cũng đang điều trị Covid-19 sau khi nhiễm bệnh từ giải Mubadala ở Abu Dhabi.

Ban tổ chức Australian Open 2022 đã gọi 11 tay vợt thay thế những người vắng mặt ở giải năm nay. Con số này có thể còn tăng lên khi lễ bốc thăm phân nhánh diễn ra vào 14/1.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao