Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic Canada yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ khi tham dự Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022

Ủy ban Olympic Canada đã yêu cầu tất cả các VĐV, huấn luyện viên và quan chức tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Covid-19 đầy đủ. Ủy ban Paralympic Canada cũng sẽ thực hiện chính sách tương tự.

Chính sách trên được đưa ra sau khi chính phủ Canada ban hành các quy định yêu cầu tất cả hành khách tại các sân bay của Canada phải được tiêm vắc-xin Covid-19. Việc tiêm phòng vắc xin sẽ tránh được hệ quả là bất kỳ thành viên nào của đoàn thể thao Canada phải tự cách ly trong 21 ngày khi đến Trung Quốc.

Giám đốc điều hành kiêm tổng thư ký Ủy ban Olympic Canada David Shoemaker chia sẻ rằng cách tốt nhất để giữ cho các VĐV, nhân viên và cộng đồng thể thao sống, huấn luyện và thi đấu được an toàn đó là tất cả các thành viên của đoàn thể thao Canada phải được tiêm chủng đầy đủ vắc -xin COVID-19.

Vì lý nêu trên cũng như tuân thủ thông báo gần đây của chính phủ Liên bang rằng tất cả những người đi máy bay phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 30/10/2021. Những VĐV có cơ hội tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng được thông báo về việc tiêm chủng đầy đủ để được góp mặt vào đoàn thể thao Olympic Canada.

Các VĐV cũng được khuyến khích đặt câu hỏi hoặc nếu có thắc mắc có thể liên hệ với Ủy ban Olympic Canada hoặc phụ trách công tác y tế để được hỗ trợ.

Ủy ban Olympic Canada đã đưa 840 người đến và đi khỏi Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 mà không có một trường hợp dương tính nào với Covid-19 và tổ chức này muốn đảm bảo kết quả tương tự tại Bắc Kinh 2020. Để có được kết quả như vậy, các thành viên đoàn thể thao Olympic cần phải được tiêm chủng đầy đủ, tuân theo các quy trình vệ sinh và cải thiện thể chất mạnh mẽ.

Ủy ban Olympic Canada và Ủy ban Paralympic Canada cũng cùng quan điểm với Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ trong việc yêu cầu tất cả các VĐV tham dự Bắc Kinh 2022 phải được tiêm chủng đầy đủ để chống lại Covid-19.

Mặc dù Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã đề xuất miễn trừ y tế cũng như cho phép một số người chưa được tiêm phòng vào “hệ thống quản lý vòng kín”mà không phải cách ly tại khách sạn trong 21 ngày. Chính sách này có thể được coi là một động thái tích cực sau nghiên cứu từ thực tế về tác động tiêu cực 21 ngày trong phòng khách sạn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của VĐV khi tham gia thi đấu tại Bắc Kinh 2022.

Giám đốc điều hành Ủy ban Paralympic Canada Karen O’Neill khẳng định cam kết của tổ chức này trong việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mỗi thành viên của đoàn thể thao Paralympic Canada là điều quan trọng hàng đầu.

Nỗ lực của Ủy ban Paralympic Canada là đảm bảo an toàn cho đoàn thể thao như thành công đạt được tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và bước tiếp theo là nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho toàn đội, VĐV, huấn luyện viên, nhân viên hỗ trợ và nhà thầu.

Tiêm phòng đầy đủ là công cụ hữu hiệu nhất mà Ủy ban Paralympic Canada sử dụng để tiếp tục chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao