Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Ánh Viên đã không thể vượt qua chính mình ở vòng loại 200m tự do Olympic Tokyo

BHL đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam đã gửi danh sách triệu tập các tuyển thủ nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Bảng danh sách này nhận sự đồng thuận của VFF.

Tại Thế vận hội lần này, vòng loại nội dung 200m tự do nữ có 4 lượt bơi. Ánh Viên tranh tài ở làn số 8, lượt thi đấu thứ 2, với các đối thủ gồm: Janja Segel (Slovenia), Veronika Andrusenko (Nga), Charlotte Bonnet (Pháp), Katie Ledecky (Mỹ), Madison Wilson (Australia), Penny Oleksiak (Canada) và Erika Fairweather (New Zealand).

Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng trước sân chơi lớn cùng những kình ngư hàng đầu thế giới, Ánh Viên đã không thể tạo ra sự bất ngờ khi về cuối lượt thứ 2 với thành tích 2 phút 5 giây 30. Người về nhất ở lượt thi này là nữ VĐV Ledecky với thành tích 1 phút 55 giây 28 – VĐV này từng giành 5 HCV cá nhân Olympic và là đương kim vô địch nội dung này.

Với thành tích này, Ánh Viên chỉ xếp thứ 26/29 VĐV tham dự và không đủ điều kiện giành quyền vào Bán kết (Ban tổ chức chỉ chọn 16 VĐV có thành tích tốt nhất ở vòng vào thi đấu Bán kết).

Ánh Viên là kình ngư đầu tiên của Bơi Việt Nam có mặt liên tiếp tranh tài ở 3 kỳ Thế Thế vận hội. Lần đầu góp mặt tại Olympic London 2012, Ánh Viên mới 16 tuổi.

Ánh Viên về gần cuối ở nội dung 200m tự do trong lượt đấu thứ 2

Bốn năm sau tại Olympic Rio 2016, Ánh Viên đang ở độ chín sự nghiệp, đã thi đấu và xếp hạng 9 nội dung 400m hỗn hợp cá nhân sở trường. Và lần này là Olympic Tokyo 2020 cô tranh tài ở 2 nội dung 200m, 800m tự do nữ. Đây là vinh dự mà không phải VĐV nào cũng có thể có được trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình.

Đấu trường Olympic là một sân chơi lớn, việc các VĐV của đoàn TTVN nói chung và kình ngư Ánh Viên nói riêng không thể tiến sâu vào vòng xếp hạng huy chương là điều dễ hiểu. Bởi, thành tích của các VĐV Việt Nam mới chỉ tiệm cận tới đấu trường Olympic. Điều này là bước tiến mới trong sự nghiệp phát triển Thể thao nước nhà. Đến với sân chơi này đã là một vinh dự lớn đối với riêng cá nhân VĐV, điều họ được lớn nhất chính là kinh nghiệm, học tập và được thi đấu cọ xát với những VĐV hàng đầu thế giới. Từ đó giúp VĐV hoàn thiện trình độ chuyên môn của mình hơn trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình. Đó chính là chia sẻ của Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn khi nói về thành tích của VĐV Việt Nam ở sân chơi Olympic Tokyo 2020.

Ngày 29/7, Ánh Viên sẽ bước vào thi đấu nội dung 800m tự do nữ.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao