Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang-seo: “Vào đến bán kết, gặp ĐT Thái Lan hay đội nào cũng như nhau”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo hài lòng về kết quả thắng 4-0 trước ĐT Campuchia. Ông cũng cho rằng khi đã vào đến bán kết thì đối thủ là ĐT Thái Lan hay đội nào khác cũng đều như nhau.

HLV Park Hang-seo nói: “Các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực hết sức và giành chiến thắng 4-0, nhưng điều ấy vẫn chưa đủ giúp chúng tôi đứng đầu bảng khi Indonesia đã thắng Malaysia 4-1, qua đó hơn tuyển Việt Nam về hiệu số. Dẫu vậy, tôi vẫn rất hài lòng với kết quả của trận thắng này”.

Gặp tuyển Thái Lan ở bán kết, ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ: “Chúng tôi đã vào bán kết với vị trí nhì bảng nên sẽ gặp Thái Lan đứng đầu bảng A, nhưng gặp đội nào cũng vậy thôi. Tuy nhiên, Thái Lan là một đội bóng mạnh và gặp họ sẽ rất hấp dẫn lẫn quyết liệt. Hiện Thái Lan có lợi thế hơn chúng tôi 1 ngày nghỉ. Bên cạnh đó, chút tôi cũng gặp khó khăn về vấn đề dinh dưỡng khi việc ăn uống của các tuyển thủ gặp nhiều khó khăn khi phải ăn cơm suất, cơm khay. Dù VFF đã rất nỗ lực để bổ sung, nhưng vẫn không đủ và đấy đang là vấn đề của tuyển Việt Nam”.

Khi được hỏi về việc tuyển Việt Nam chưa thủng lưới bàn nào tạo vòng bảng, HLV Park Hang-seo cho biết: “Việc không thủng lưới thực tế cũng không nên nói nhiều về điều này, bởi quan trọng là các cầu thủ đều làm tốt công việc của mình. Chúng tôi sẽ có 3 ngày nghỉ và tôi cần cố gắng cải thiện hàng tấn công và khâu phòng ngự cho trận bán kết lượt đi sắp tới”.

Trong khi đó, tuyển thủ Quang Hải – người được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu” đã chia sẻ: “Không ghi thêm bàn thắng vào lưới Campuchia quả thật rất tiếc, nhưng Hải và các đồng đội đã nỗ lực hết sức. Vào bán kết gặp Thái Lan hay Singapore đều như nhau, điều đó thật sự không quá quan trọng và chúng ta đều phải cố gắng giành chiến thắng trước họ”.

Trong khi đó Tiến Linh, cầu thủ ghi 2 bàn thắng trong trận gặp Campuchia đã cho biết: “Tôi rất vui khi đã ghi bàn trở lại và toàn đội đã hoàn thành mục tiêu là lọt vào bán kết. Việc gặp Thái Lan ở bán kết sẽ khiến cuộc đối đầu này thêm phần hấp dẫn, bởi Thái Lan là một đội bóng rất mạnh”.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao