Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia có nguy cơ bị sa thải

HLV Tan Cheng Hoe có nguy cơ bị sa thải sau khi Malaysia bị Indonesia đánh bại 1-4 trong trận đấu cuối cùng bảng B, AFF Cup 2020 và rơi đài trước vòng bán kết.

Tham dự AFF Cup 2020 với tư cách là đội đương kim á quân nhưng Malaysia đã rời AFF Cup 2020 theo một kịch bản thất vọng khi thua đậm 1-4 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé vào bán kết là Indonesia. Theo hãng tin Metro (Malaysia), sau khi bị loại, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Hamidin Mohd Amin đã yêu cầu BHL giải trình đầy đủ nguyên nhân thất bại. Sau đó, báo cáo này sẽ được đánh giá bởi Ủy ban quản lý đội tuyển trước khi đến tay lãnh đạo FAM.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của Malaysia tại giải đấu năm nay là đội bóng này có nhiều cầu thủ không may dính Covid-19. Bên cạnh đó, dư luận nước này cũng như người hâm mộ phản đối dữ dội chính sách nhập tịch của Malaysia. Những cầu thủ như Dion Cools, Mohamadou Sumareh, Dominic Tan hay Guilherme De Paula chưa để lại dấu ấn rõ nét dù vẫn được trao nhiều cơ hội.

Bị Indonesia đánh bại 1-4 trong trận đấu cuối cùng bảng B – AFF Cup 2020 có lẽ là “giọt nước tràn ly” khiến ông Tan Cheng Hoe có khả năng bị sa thải

Sau những thất bại liên tiếp từ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đến AFF Cup 2020, cộng thêm áp lực từ truyền thông và người hâm mộ nước nhà, không loại trừ khả năng ông Tan Cheng Hoe phải kết thúc sớm hợp đồng của mình. “Chúng tôi sẽ yêu cầu HLV chuẩn bị một báo cáo, bản thân tôi sẽ chuẩn bị một báo cáo với tư cách là một người quản lý, các báo cáo sẽ được trình bày trong một cuộc họp trước khi FAM có hành động tiếp theo”. Phó Chủ tịch FAM – Datuk Mohd Yusoff Mahadi cho biết.

Ân Nam

Xem thêm Thể thao