Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chính thức phát vé cho người hâm mộ vào xem trận Việt Nam – Nhật Bản

Sau hơn 1 tuần kiểm tra và rà soát số lượng từ hệ thống bán vé, VFF đã hoàn thành khâu phân phối vé cho người hâm mộ. Một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, hiện tại VFF đã hoàn tất phần phát hành vé trận Việt Nam – Nhật Bản và chuyển sang cho bộ phận chuyển phát nhanh của bưu điện Việt Nam. Vé sẽ đến tay người hâm mộ trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 27/10 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở bán vé xem 2 trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trên sân Mỹ Đình theo hình thức trực tuyến. Ở mỗi trận đấu, VFF phân phối 7.000 vé đến người hâm mộ.

Theo đó, vé xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Nhật Bản được bán hết chỉ sau 20 phút mở bán. Trong khi đó, vé xem trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Saudi Arabia phải đến thời điểm 15h05 cùng ngày mới được phân phối toàn bộ.

Đồng thời, sau hơn 1 tuần kiểm tra và rà soát số lượng từ hệ thống bán vé, VFF đã hoàn thành khâu phân phối vé cho người hâm mộ. Một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, hiện tại VFF đã hoàn tất phần phát hành vé trận Việt Nam – Nhật Bản và chuyển sang cho bộ phận chuyển phát nhanh của bưu điện Việt Nam. Vé sẽ đến tay người hâm mộ trong thời gian sớm nhất.

Chính thức phát vé cho người hâm mộ vào hôm nay, 4/11

Tuy nhiên, địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm một số ổ dịch mới trong thời gian vừa qua. Nhiều người bày tỏ sự lo ngại khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản đang đến gần. 

Đồng thời, về công tác tổ chức trận đấu, VFF cùng các cơ quan hữu quan đã xây dựng kế hoạch phù hợp để đón khán giả vào sân một cách an toàn. Vị lãnh đạo VFF này cho hay: “Hiện tại chúng tôi đã lên các phương án chặt chẽ trong việc đưa khán giả trở lại sân nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, người hâm mộ khi vào sân bắt buộc tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (mũi 2 đã qua 14 ngày) hoặc giấy chứng nhận khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ trước trận đấu diễn ra. Nếu khán khả thiếu một trong những điệu kiện trên thì chúng tôi kiên quyết không cho vào sân. Như thế thì khâu tổ chức và an toàn của trận đấu mới được đảm bảo”. 

Cũng theo quy định của VFF, khán giả được yêu cầu phải quét mã QR tại tất cả các cổng vào khán đài để kiểm soát người ra vào sân. Việc áp dụng công nghệ vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội đang cho thấy hiệu quả tích cực thời gian qua. Đây là cơ sở để VFF và thành phố Hà Nội tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế trong điều kiện thích ứng an toàn cùng dịch bệnh.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao