Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Bỏ bữa sáng khiến bạn bị hôi miệng, tăng cân…

Bữa ăn sáng được xem là quan trọng nhất, góp phần quyết định khởi đầu ngày mới của bạn có suôn sẻ hay không. Cộng thêm những tác động của việc ăn sáng đối với sức khỏe thì bạn càng phải chú trọng ăn uống điều độ, tuyệt đối không nên bỏ bữa nhé.

Chúng ta vẫn quen thuộc với việc một ngày ăn ba bữa, vậy nhưng có một số người có thói quen nhịn ăn sáng vì quá bận rộn mà không hề biết đến những hệ lụy nghiêm trọng của nó.

Cụ thể, nhiều chuyên gia sức khỏe cảnh báo thói quen nhịn bữa sáng có thể dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày, dễ gây tăng cân, khiến tâm trạng tồi tệ, nhanh mệt mỏi, dễ cáu gắt cùng các vấn đề sức khỏe khác.

Tăng cân

Khác với lầm tưởng của nhiều người, một kết quả nghiên cứu mới đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa bệnh béo phì và thói quen nhịn ăn sáng. Theo đó, việc để bụng rỗng vào buổi sáng sẽ kích thích cơn thèm ăn quá mức vào các bữa còn lại trong ngày. Điều này cũng ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể khiến bạn dễ tăng cân hơn hẳn so với người ăn sáng đầy đủ. 

Khá nhiều người chưa hiểu rõ tầm quan trọng của bữa sáng.

Đau đầu, chóng mặt 

Ăn kiêng tiêu cực bằng cách bỏ bữa sáng có thể gây ra tình trạng đau đầu hoặc đau nửa đầu. Khiến chỉ số đường huyết hạ đột ngột, dẫn tới chóng mặt, thậm chí buồn nôn, da dẻ xanh tái, đổ mồ hôi bất thường. Do đó nếu muốn giảm cân thì tốt nhất bạn cần tuân thủ một phương pháp khoa học, phù hợp với thể trạng để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.  

Trào ngược dạ dày

Đây là tình trạng dễ thấy ở những người thường xuyên nhịn ăn sáng, vì sau một khoảng thời gian dài không có gì cho vào bụng, nồng độ axit tại dạ dày sẽ tăng lên, dẫn đến việc ợ chua và khó tiêu. 

Tâm trạng tồi tệ hơn

Theo kết quả nghiên cứu, việc bỏ bữa sáng khoảng 4 – 5 lần/tuần có thể là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi lượng đường trong máu ở mức thấp sẽ tác động tiêu cực đến tâm trạng, khiến bạn dễ bực bội, tức giận và hay cáu gắt hơn bình thường. 

Nhịn ăn sáng thường xuyên dễ khiến năng suất làm việc, học tập giảm sút. 

Nhanh mệt mỏi

Cơ thể đã tiêu thụ hết năng lượng sau giấc ngủ dài, vì thế nên nếu thức dậy mà không ăn sáng, dù bạn vẫn cảm thấy thoải mái đi nữa thì năng suất học tập hoặc làm việc sẽ không được như ý. Đặc biệt là khoảng thời gian từ trưa đến chiều tối, lúc này bạn dễ mệt mỏi, uể oải và mất tập trung. 

Hơi thở có mùi

Có một sự thật ít người biết là những ai thường xuyên nhịn ăn sáng thường đối mặt nguy cơ bị hôi miệng cao hơn hẳn. Bởi vì khi khoang miệng không cần xử lý bất cứ loại thức ăn nào sẽ tạo điều kiện cho đám vi khuẩn gây mùi phát triển và lưu trú trong đó, khiến hơi thở nặng mùi khó chịu dù bạn đã vệ sinh răng miệng kỹ càng. 

Vi khuẩn gây mùi dễ dàng phát triển khi bạn nhịn ăn sáng.

An Chi / Nguồn: Health

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao