Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Nữ sinh Lâm Đồng ‘lội ngược dòng’ ngoạn mục, giành vòng nguyệt quế thuyết phục tại Olympia

Mặc dù xếp ở cuối đoàn leo núi, thế nhưng 10X vẫn xuất sắc thể hiện bản lĩnh để từ đó ghi bàn quyết định, mang về vòng nguyệt quế một cách đầy xứng đáng.

Cuộc thi tuần 3, tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 phát sóng chiều 9/5 vừa qua chứng kiến màn rượt đuổi điểm số đầy hấp dẫn với sự xuất hiện của bốn nhà leo núi, bao gồm: Đỗ Thị Phương Nga (THPT Trần Phú, Lâm Đồng), Nguyễn Hải Lâm (THPT Phúc Thọ, Hà Nội), Nguyễn Thảo Anh Thư (THPT chuyên Long An, Long An), Dương Minh Hiển (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Nữ sinh Lâm Đồng 'lội ngược dòng' ngoạn mục, giành vòng nguyệt quế thuyết phục tại Olympia Ảnh 1
4 nhà leo núi có màn rượt đuổi điểm số đầy hấp dẫn trong Đường lên đỉnh Olympia vừa lên sóng chiều 9/5

Trước khi bắt đầu chặng hành trình, nữ sinh đến từ Lâm Đồng – Phương Nga đã gây ấn tượng mạnh với khán giả truyền khi được giới thiệu là sở hữu cá tính mạnh mẽ, lại đang đóng vai trò là tiền đạo trong đội bóng đá nữ của lớp.

Mặc dù nằm trong tốp sau của đoàn leo núi, thế nhưng Phương Nga lại cho thấy sự tự tin, bản lĩnh đến bất ngờ. Ở phần thi Khởi động, 10X đạt được 80 điểm.

Nữ sinh Lâm Đồng 'lội ngược dòng' ngoạn mục, giành vòng nguyệt quế thuyết phục tại Olympia Ảnh 2
Phương Nga thể hiện mình là một cô gái đầy bản lĩnh

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, khi hàng ngang đầu tiên chỉ vừa được mở, thế nhưng nữ sinh Anh Thư đã quyết định nhấn chuông trả lời. Với sự nhạy bén của mình, 10X đã gia tăng khoảng cách, vươn lên dẫn đầu với 130 điểm, xếp theo sau là Minh Hiển và Phương Nga cùng với 90 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự vươn lên của Minh Hiển, nam sinh có được 3/4 lần giành được số điểm tuyệt đối 40, tạm thời dẫn đầu với 220 điểm trước khi bước vào phần thi Về đích. Tiếp đến Anh Thư 190 điểm, Hải Lâm 170 điểm. Phương Nga tạm thời đứng ở vị trí cuối đoàn đua với 150 điểm.

Ở phần thi cuối cùng, Phương Nga đã thể hiện sự tự tin của mình khi giành được thêm điểm từ các bạn cùng chơi, đồng thời có phần thi xuất sắc với gói câu hỏi 20 -10 – 20. Qua đó có màn “lội ngược dòng” ngoạn mục, giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần với 230 điểm. 

Nữ sinh Lâm Đồng 'lội ngược dòng' ngoạn mục, giành vòng nguyệt quế thuyết phục tại Olympia Ảnh 3
Nữ sinh đến từ Lâm Đồng có màn lội ngược dòng xuất sắc

Dương Minh Hiển (THPT Kiến An, Hải Phòng) xếp vị trí thứ hai với 220 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba, Nguyễn Thảo Anh Thư (THPT chuyên Long An, Long An) 190 điểm và Nguyễn Hải Lâm (THTP Phúc Thọ, Hà Nội) 150 điểm.

Ảnh chụp màn hình, Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Theo: saostar.vn

Xem thêm Giáo dục Thể chất