Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thể thao sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi robot?

Thời mà người máy chỉ là những sinh vật mạnh mẽ di chuyển một cách vụng về đã trôi qua rất xa. Khi robot ngày càng trở nên thông minh hơn, chắc chắn là những robot đang sử dụng trí tuệ nhân tạo, chúng sẽ có thể đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ của con người. Và trong thể thao robot cũng có những tác động nhất định.

Hậu cần sân vận động sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ robot

Cả hậu cần đầu cuối và hậu cần trong các sân vận động sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi robot trong tương lai và nó có thể sớm hơn bạn mong đợi. Hãy tưởng tượng bạn đang trên đường đến sân vận động trong một chiếc ô tô tự lái (tự thân là một robot) với hệ thống định vị thông minh. Xe của bạn sẽ tự động đỗ sau khi bạn tới trước sân vận động. Điều đó sẽ làm cho trải nghiệm du lịch của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều và nó giúp bạn tiết kiệm thời gian đi bộ từ chỗ đậu xe.

Người hâm mộ sẽ có được trải nghiệm sân vận động tốt hơn.

Hãy tưởng tượng một tương lai nơi các robot được trang bị trí tuệ nhân tạo mới nhất sẽ hướng dẫn bạn bên trong sân vận động và cung cấp cho bạn thông tin mới nhất hoặc chỉ giúp bạn giải trí; những ki-ốt được rô bốt hóa sẽ nhanh chóng giao hàng cho bạn hoặc một chiếc máy bay không người lái sẽ giao đơn hàng đến thẳng chỗ ngồi của bạn.

Robot sẽ là đối tác đào tạo và huấn luyện lý tưởng

Robot sẽ rất thích hợp cho các mục đích đào tạo và huấn luyện. Trên thực tế, đã có những robot đóng vai trò như những hình nộm lý tưởng, ví dụ như bóng bầu dục hoặc Bóng bầu dục Mỹ. Bằng cách này sẽ tránh được chấn thương!

Trọng tài người máy là vấn đề thời gian

Nghĩ gì về trọng tài người máy?Chắc chắn khi kết hợp với các cảm biến và trí tuệ nhân tạo, một con robot sẽ chính xác và chính xác hơn nhiều so với mắt người. Rõ ràng là trọng tài robot vẫn còn một thời gian nữa miễn là hành vi và ứng xử của con người không thể được giải thích một cách chính xác, nhưng đây là vấn đề thời gian.Cho đến thời điểm đó, người điều khiển robot và trọng tài sẽ đặc biệt được sử dụng để hỗ trợ trọng tài đưa ra các quyết định “có thể đo lường được”.

Các môn thể thao mới sắp xuất hiện

Vận động viên ưu tú và người máy sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi những con robot đầu tiên thách đấu con người trong việc chơi bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác.Thể thao là công cụ phát triển lý tưởng cho người máy.Một vận động viên luôn cố gắng hướng tới thành tích tối đa, trong khi người máy muốn vượt quá khả năng của con người.

Robot sẽ mang lại trải nghiệm xem tốt hơn

Máy bay không người lái được trang bị AI có thể được sử dụng để chọn góc máy ảnh phù hợp (thực tế chúng là đôi mắt bay trên bầu trời cùng với hành động) để hiển thị trên màn hình của người xem. Ở góc độ ngoài trời, các sự kiện sẽ được bao quát tốt hơn nhiều với sự hỗ trợ của máy bay không người lái.Chỉ cần suy nghĩ một phút về khả năng là gì.Xem thể thao trực tiếp chắc chắn sẽ không bao giờ được như trước đây.

Nhân viên vệ sinh và giữ gìn vệ sinh bằng robot

Xin lỗi các bạn, nhưng công việc của các bạn sẽ được đảm nhận trong tương lai. Nhổ cỏ và đánh dấu ruộng là những công việc mà robot có thể làm hiệu quả hơn nhiều và chúng đã tồn tại. Nhưng bên cạnh những nhiệm vụ này, toàn bộ một loạt các nhiệm vụ bảo vệ cây xanh / người giữ đất khác có thể do robot đảm nhận. Nghĩ gì về những robot được trang bị cảm biến theo dõi độ ẩm, chiều dài và các khu vực sửa chữa? Điều đó sẽ cho phép các bề mặt chơi tốt hơn! Một số câu lạc bộ thậm chí còn sử dụng hệ thống tưới và bảo vệ sân tự động. Hoặc diệt cỏ dại thì sao? Tất nhiên! Khả năng là vô tận…. Nó sẽ làm giảm chi phí đáng kể và do đó không thể tránh khỏi./.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao