Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Apple “mạnh tay” siết an ninh để ngăn thông tin iPhone 13 bị rò rỉ

Apple gần đây đã đưa ra yêu cầu an ninh với các đối tác sản xuất, lắp ráp iPhone nhằm hạn chế rò rỉ thông tin iPhone mới.

The Infomation đưa tin, Apple gần đây đã đưa ra yêu cầu với các đối tác sản xuất như Foxconn và Wistron, phải kiểm tra lý lịch tư pháp với tất cả các nhân viên trong dây chuyền lắp ráp.

Apple 'mạnh tay' siết an ninh để ngăn thông tin iPhone 13 bị rò rỉ Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: Tron Le / Unsplash)

Cụ thể, những người có tiền án sẽ bị từ chối tiếp cận các khu vực phát triển và lắp ráp sản phẩm chưa được ra mắt của Apple, trong đó có iPhone thế hệ mới, dự kiến sẽ có tên gọi iPhone 13 Series (hoặc iPhone 12s Series).

Bất kỳ ai cũng phải cung cấp giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp trước khi vào các cơ sở sản xuất, nghiên cứu. Bảo vệ cũng có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ chi tiết về hoạt động, lịch sử đi lại của các nhân viên sở hữu sản phẩm hoặc linh kiện “nhạy cảm”.

Apple 'mạnh tay' siết an ninh để ngăn thông tin iPhone 13 bị rò rỉ Ảnh 2
Bản dựng iPhone 13 Pro Max. (Ảnh: EverythingApplePro)

Mỗi bộ phận công nhân sẽ được ấn định thời gian tối đa ở lại trong một khu vực sản xuất là bao lâu. Nếu quá trình vận chuyển các linh kiện nhạy cảm giữa các trạm mất nhiều thời gian bất thường, cảnh báo an ninh sẽ tự động kích hoạt.

Các hệ thống máy tính của Apple tại nhà máy sẽ được nâng cấp phần mềm độc quyền chạy trên Mac Mini để kiểm soát lịch trình sản phẩm.

Apple 'mạnh tay' siết an ninh để ngăn thông tin iPhone 13 bị rò rỉ Ảnh 3
iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Techbeezer)

Apple cũng đưa ra quy định mới cho hệ thống camera an ninh. Trong đó, mỗi phòng đều phải có tối thiểu 4 camera để đảm bảo không có điểm mù nào.

Thông thường, quá trình tiêu hủy nguyên mẫu và các thành phần bị lỗi phải được ghi lại. Các thông tin này mới đây đã được Apple tăng thời gian lưu trữ lên tối thiểu 180 ngày.

Apple 'mạnh tay' siết an ninh để ngăn thông tin iPhone 13 bị rò rỉ Ảnh 4
iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Cnet)

Cùng với các quy định nhằm hạn chế rò rỉ thông tin iPhone mới, Apple cũng tăng quyền riêng tư nhiều hơn cho các nhân viên của mình. Các đối tác không còn có thể thu thập dữ liệu sinh trắc học như quét khuôn mặt hoặc dấu vân tay từ nhân viên của hãng.

Tuy nhiên, quy định này không áp dụng cho các công nhân tại nhà máy lắp ráp do đối tác của Apple thuê như Foxconn, Wistron.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao