Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Một thành viên đoàn thể thao tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 dương tính với COVID-19

Một thành viên giấu tên của đoàn thể thao Uganda tham dự Thế vận hội Olympic ở Tokyo đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản. Đây cũng là trường hợp COVID-19 đầu tiên trong số đoàn thể thao đến Olympic và Paralympic.

Theo thông tin từ đoàn thể thao Uganda cho biết, các thành viên trong đoàn thể thao đã được tiêm chủng đầy đủ cũng như có xét nghiệm âm tính 72 giờ trước khi khởi hành. Cũng theo Kyodo News, đây là một nhóm của đoàn thể thao Uganda tới Thế vận hội Olympic với 9 thành viên gồm các vận động viên( VĐV) môn quyền anh, cử tạ và bơi lội và các huấn luyện viên.

Những thành viên khác của đoàn đã tới thị trấn Izumisano, thị trưởng Izumisano Hiroyasu Chiyomatsu yêu cầu kiểm tra hàng ngày và đảm bảo thực hành ngăn ngừa và kiểm soát lây nhiễm nghiêm ngặt để có thể đến Thế vận hội Olympic một cách an toàn.

Các VĐV Uganda sẽ tập luyện ở Izumisano và Kishiwada cho đến ngày 19/7.  Ngoài ra, 14 tay chèo Đan Mạch cũng đã đến thị trấn tận huấn của họ ở Ogata, tỉnh Akita. Đội bóng mềm của Úc sẽ trở thành đoàn thể thao nước ngoài đầu tiên đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội Olympic vào đầu tháng tới.

Các VĐV có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic dự kiến khai mạc vào ngày 23/7, có thể bị buộc cách ly trong một cơ sở được Chính phủ phê duyệt. Số trường hợp nhiễm mới COVID – 19 ở Nhật Bản đã giảm đều đặn trong những tuần gần đây nhưng vẫn có những lo ngại khi hàng chục nghìn người đến đất nước này để tham dự Thế vận hội Olympic.

Phan Vy

Xem thêm Thể thao