Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

U23 Việt Nam thắng đậm Timor Leste: Ông Park quá giỏi, sẵn sàng tiếp Thái Lan!

Dù cất nhiều trụ cột quan trọng trên băng ghế dự bị nhưng U23 Việt Nam vẫn thắng dễ Timor Leste để giành ngôi đầu bảng A SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo cất một loạt cầu thủ giỏi là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng và tiền vệ Hoàng Đức cùng Thanh Bình. Nhưng U23 Việt Nam vẫn dễ dàng đè ép Timor Leste để hoàn thành mục tiêu 3 điểm, qua đó vào bán kết với ngôi đầu bảng A.

Sở dĩ ông Park có thêm cơ sở để dùng đội hình hai là U23 Việt Nam đã chắc chắn vào bán kết dù chưa đá với Timor Leste. Khi Indonesia thắng U23 Myanmar 3-1 ở trận đấu vào lúc 16h.

HLV Park Hang Seo xếp nhiều cầu thủ quan trọng ngồi ghế dự bị nhưng U23 Việt Nam vẫn thắng dễ Timor Leste.

Dù không có ngôi sao Tiến Linh nhưng U23 Việt Nam có Văn Tùng và Hồ Thanh Minh trên hàng công. Đây chính là hai cầu thủ ghi bàn giúp U23 Việt Nam thắng Timor Leste 2-0.

Sau hai lần liên tục đưa bóng chạm cột dọc và xà ngang của Timor Leste, Văn Tùng đánh đầu cận thành mở tỷ số ở phút 53. Văn Xuân là người có đường kiến tạo.

Ba phút sau, U23 Việt Nam bị Timor Leste chọc thủng lưới nhưng trợ lý trọng tài bắt việt vị. Một quyết định sai lầm của trọng tài khi cầu thủ ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam không hề việt vị.

Thoát thua đầy may mắn, U23 Việt Nam nhân đôi cách biệt ở phút 65. Hồ Thanh Minh đánh đầu tung lưới đối thủ sau tình huống phạt góc.

Hồ Thanh Minh đã có thể lập cú đúp bàn thắng nếu trọng tài không mắc sai lầm ở phút 82. Hùng Dũng kiến tạo cho Thanh Minh dễ dàng đệm bóng tung lưới Timor Leste. Dù cầu thủ Việt Nam ghi bàn hợp lệ nhưng vẫn bị tước bàn thắng.

Thắng 3, hoà 1 và có 10 điểm sau 4 trận, U23 Việt Nam giành vé vào bán kết SEA Games 31 với ngôi đầu bảng. Indonesia xếp thứ 2 với 9 điểm. Trường hợp Malaysia thắng Campuchia ở bảng B thì Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết.

Nếu gặp U23 Thái Lan thì ông Park cũng không có gì phải e ngại. Vì ông sớm tính toán với nhiều trụ cột U23 Việt Nam được nghỉ ngơi trong trận thắng Timor Leste.

Hoài Anh

Theo Sao.Star

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31