Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lượt về Giải Futsal Vô địch quốc gia 2021 dự kiến tổ chức trong tháng 10

Sự bùng phát của dịch Covid-19 tại các tỉnh/thành phía Nam khiến lượt về Giải futsal HD Bank – VĐQG 2021 tổ chức tại Cần Thơ không thể diễn ra theo kế hoạch.

Cụ thể, đại diện ban tổ chức Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2021 đã làm công văn xin hoãn giải vào hôm 1/7. Khả năng lượt về sẽ diễn ra trong tháng 10, nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể.

Cũng theo đại diện ban tổ chức, kế hoạch tổ chức lượt về Giải Futsal Vô địch quốc gia 2021 trong tháng 10 nhằm đảm bảo kế hoạch tập huấn và thi đấu tại World Cup của đội tuyển futsal Việt Nam trong tháng 8 và tháng 9.

Tuỳ thuộc vào thời gian cách ly của đội tuyển sau khi trở về từ Lithuania, ban tổ chức sẽ ấn định ngày thi đấu cụ thể cho giai đoạn còn lại của mùa giải.

Lượt về Giải futsal HD Bank VĐQG 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 10.

Như tin đã đưa trước đó, vào ngày 24/6 vừa qua, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh đã ký quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải Bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021 (lần 4). Theo đó, lượt về Giải Futsal vô địch quốc gia 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 31/7 tại thành phố Cần Thơ.

Kế hoạch này nhằm đảm bảo lộ trình chuẩn bị của đội tuyển Futsal Việt Nam vào đầu tháng 8, nhưng lại khiến các đội bóng gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, nhiều huấn luyện viên đã lên tiếng phản đối lịch thi đấu vì phải đá dồn. Việc dời giải đến tháng 10 sẽ giúp các đội bóng có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về.

Sau giai đoạn lượt đi, Sahako tạm dẫn đầu với 23 điểm. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Anh chỉ hơn 2 đội xếp sau là đương kim vô địch Thái Sơn Nam và Zetbit Sài Gòn 1 điểm. Sau khi kết thúc Giải Futsal Vô địch quốc gia 2021, các đội bóng sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho Cúp Quốc gia, dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 28/12 tại tỉnh Lâm Đồng.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao