Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Ngân hàng Nga phát hành tiền xu với các nhân vật phim hoạt hình “Masha và Gấu”

Ngân hàng Trung ương Nga đã đưa vào lưu hành đồng tiền xu “Masha và Gấu” nhân kỷ niệm loạt phim “Hoạt hình Nga (Liên Xô)”. Tin này nêu trong thông báo trên trang web của cơ quan điều phối tiền tệ Nga.

Đã phát hành đồng xu bạc có mệnh giá 3 rúp (960,87 VND) và đồng xu có mệnh giá 25 rúp (8007,27 VND) đúc từ kim loại, gồm cả những đồng xu có lớp phủ màu.

“Trên đồng xu mô tả các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng của Nga – cô bé Masha và bạn của em là cựu nghệ sĩ xiếc Gấu. Họ đứng trên nền căn phòng trong nhà của Gấu, nơi đón tiếp cô bé vui vẻ và thích phiêu lưu chơi đùa”, – thông báo mô tả rõ.Đồng xu có phù điêu quốc huy Nga với dòng chữ “Liên bang Nga”, dập nổi bằng hợp kim.

Mặt trái của đồng xu có hình ảnh màu của các nhân vật trong phim hoạt hình “Masha và Gấu” trên nền ngôi nhà của bạn Gấu.Tiền xu là phương tiện thanh toán tiền mặt hợp pháp trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga.

Phim hoạt hình “Masha và Gấu” bắt đầu chiếu vào năm 2009 và nhanh chóng được ưa chuộng trở nên phổ biến không chỉ ở Nga, mà còn ở châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Canada và các nước Mỹ Latinh.

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao