Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE, Hàn Quốc, AFF gửi thư chúc mừng thành tích của tuyển Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE – Rashid Bin Hamaid Al Nuaimi – đã gửi thư chúc mừng thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam tạo nên kỳ tích khi lần đầu tiên giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo trải qua chuỗi 7 trận bất bại trước khi để thua chủ nhà UAE ở lượt trận cuối cùng.

Cụ thể, trong thư gửi tới Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải, ông Rashid Bin Humaid Al Nuaimi chia sẻ: “Tôi xin gửi lời chúc mừng tới đại gia đình bóng đá Việt Nam vì thành tích lịch sử các bạn đã giành quyền tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và vòng chung kết Asian Cup 2023”.

UAE gửi thư chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam.

Vị lãnh đạo này thể hiện sự ngưỡng mộ về ý chí, tinh thần thi đấu quả cảm và không từ bỏ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo.

Ông Rashid Bin bày tỏ: “Đội tuyển Việt Nam đã có màn trình có trình diễn tuyệt vời với tinh thần thi đấu quyết tâm trong suốt vòng đấu vừa qua. Thành công này chắc chắn không thể thiếu sự nỗ lực và tâm huyết của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các cầu thủ cùng tất cả các thành viên của đại gia đình bóng đá Việt Nam”.

Cuối thư, Chủ tịch UAEFA nhắn gửi rằng đất nước của ông sẽ luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tuyển Việt Nam trong các chuyến du đấu, tập huấn hay thi đấu tại đây trong thời gian tới. Sau cùng là lời chúc may mắn và thành công đến đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cũng trong dịp này, ông Sameth Khiev – Chủ tịch AFF cũng có thư chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Thư của ông Sameth Khiev có nội dung sau; “Chúc mừng ĐT Việt Nam giành vé đến lòng loại cuối cùng FIFA World Cup Qatar 2022 và chính thức tham dự VCK Asian Cup 2023. VFF đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ đáng được ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, ảnh hưởng tới hoạt động bóng đá. Tôi chúc ĐT Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công tại VCK Asian Cup 2023 và vòng loại cuối cùng khu vực châu Á World Cup 2022”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Chung Mong-gyu cũng đã gửi thư tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chúc mừng thành tích của ĐT Việt Nam. “Tôi xin được gửi lời chúc mừng tới ĐT Việt Nam đã lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á – FIFA World Cup Qatar 2022.

Hành trình của các cầu thủ không hề dễ dàng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Lọt vào vòng loại cuối khu vực châu Á World Cup Qatar 2022 cho thấy chất lượng cũng như quyết tâm của ĐT Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Việt Nam”, Chủ tịch Chung Mong-gyu viết.

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức trở về nước vào trưa 17/6. Ban huấn luyện và các cầu thủ hiện đang thực hiện cách ly 7 ngày tại TP.HCM trước khi trở lại tập trung cùng câu lạc bộ chủ quản.

Riêng nhóm 5 cầu thủ là Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Tiến Dũng và Thanh Bình bay thẳng từ UAE sang Thái Lan để chuẩn bị cho vòng bảng AFC Champions League cùng câu lạc bộ Viettel.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao