Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Nguyễn Đặng Minh ngược dòng vô địch chặng 5 VGA Junior Tour

Nguyễn Đặng Minh lần thứ 2 trong năm 2023 giành chức vô địch ở hệ thống giải trẻ VGA Junior Tour chặng 5.

Chặng 5 VGA Junior Tour năm 2023 đã đi đến hồi kết sau một thời gian tổ chức. Chủ nhân của ngôi vị quán quân đã chính thức được lộ diện. Với điểm số ấn tượng qua ba vòng đấu lần lượt là 71 – 69 – 69, Nguyễn Đặng Minh trở thành nhà vô địch một cách đầy thuyết phục.

Với một phong độ thi đấu cực kì ổn định từ nửa đầu chặng thi về đích với 3 birdie đến khi kết thúc chặng về đích cùng bogey free Nguyễn Đặng Minh đạt tổng (-3) điểm.

Bước vào vòng chung kết của HNGA Junior Open 2023, Nguyễn Đặng Minh là người đứng thứ 2 trên BXH với tổng điểm -4, kém 1 gậy so với Nguyễn Đức Sơn. Tuy nhiên, việc Đức Sơn sớm mắc 2 bogey ngay 3 hố đầu tiên đã ngay lập tức đẩy Đặng Minh lên vị trí dẫn đầu.

Ở vòng 3 này, Đặng Minh tỏ ra vô cùng ổn định khi khi được 3 birdie ở front nine, trước khi kết thúc back nine với 9 điểm par, qua đó khép lại vòng đấu 69 gậy -2. Tổng điểm -7 gậy giúp golfer 18 tuổi vô địch với cách biệt tới 4 gậy so với Đức Sơn, người hoàn thành vòng đấu với 74 gậy. Chiến thắng này vô cùng ý nghĩa khi nó giúp Nguyễn Đặng Minh vươn lên dẫn đầu với 2 danh hiệu VGA Junior Tour mùa giải 2023, xếp trên Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Tuấn Anh và Đoàn Uy. Chức vô địch đầu tiên của Đặng Minh đến từ chặng 2 của hệ thống, diễn ra tại West Lakes Golf & Resort, Long An.

Hàn Lê tổng hợp

Xem thêm Phong cách thể thao